Thứ sáu, 23/10/2020 | 09:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 12/10/2020, 19:53 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/10: 'Áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện'

Bình An Thứ hai, 12/10/2020, 19:53 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDSC X    
MBS   X  
YSVN X    

Áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Rủi ro của thị trường đang có xu hướng tăng khi VN-Index tiếp cận vùng cản 930-940 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể xuất hiện trong một vài phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ 915-918 điểm. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Trong giai đoạn này, diễn biến thị trường sẽ tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh quý 3 của các doanh nghiệp, hoạt động đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 10 diễn ra vào cuối tuần này và hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond vào những tuần cuối tháng 10… Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 25-50% cổ phiếu. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự 930-940 điểm.

Rung lắc quanh vùng kháng cự 925 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường có thể sẽ có sự rung lắc quanh vùng kháng cự 925 điểm (trendline nối các đỉnh từ tháng 4/2018 đến nay) và nếu vượt qua được thì chỉ số sẽ hướng tới mốc quanh 940 điểm (fibonacci extension 61,8%). Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục quanh ngưỡng 900 điểm trong phiên 2/10 có thể cân nhắc bán chốt lời dần khi chỉ số tăng điểm trong vùng 925 điểm - 940 điểm. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào nếu thị trường có nhịp test lại ngưỡng 910 điểm.

Xu hướng tăng có thể chậm lại

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Áp lực càng lên cao càng bị chốt lời mạnh mẽ làm cho TTCK chật vật với đà tăng của mình. Tuy nhiên vẫn còn nhiều công ty trên thị trường vẫn chưa phát hành báo cáo tài chính quý III nên xu hướng tăng có thể chậm lại và các cổ phiếu sẽ càng lúc càng phân hóa hơn. Do vậy NĐT cần cân nhắc để nắm giữ hoặc bán các cổ phiếu đã đạt mục tiêu của mình đề ra.

Đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Áp lực chốt lời sau chuỗi tăng hơn 2 tháng không chỉ riêng phiên hôm nay mà đã xuất hiện ở các phiên trong tuần trước đó, thanh khoản luôn được giữ ở mức cao trừ phiên cuối tuần. Về kỹ thuật, phiên tăng nhẹ hôm nay thị trường khi chịu áp lực vào cuối phiên chiều cùng thanh khoản được đẩy lên mức cao thì luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, đưa tỷ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

Điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ quay trở về quanh vùng 920 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khi tâm lý và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục suy yếu, nhưng dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa trong vài phiên tới khi đây là thời điểm các doanh nghiệp công bố về KQKD quý III/2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo