Thứ sáu, 23/4/2021 | 08:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 12/1/2021, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 13/1: 'Chinh phục ngưỡng 1.200 điểm'

Bình An Thứ ba, 12/1/2021, 20:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BSC X    
BVSC   X  
MBS X    
VDSC X    
YSVN X    

Chinh phục ngưỡng 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index có thể chinh phục ngưỡng 1.200 điểm trong phiên tiếp theo.

Rung giật mạnh tại vùng 1.200-1.220 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200-1.220 điểm. Mặc dù vậy, BVSC vẫn lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường tại vùng kháng cự này. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục luân phiên có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Dòng tiền vẫn sẽ tập trung sự quan tâm đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ để tìm kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này. Cổ phiếu thuộc các ngành như bất động sản, chứng khoán, ngân hàng, thép… nhiều khả năng sẽ có kết quả kinh doanh quý IV tích cực. Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hóa mạnh dần theo thông tin kết quả lợi nhuận quý IV và cả năm của các doanh nghiệp niêm yết.

Có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

VN-Index tăng được sự hỗ trợ của thanh khoản và hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu bluechips rất tích cực là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững của thị trường.

Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn nhưng thị trường có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử trong phiên ngày mai. Dòng tiền mới sẽ tiếp tục đổ vào thị trường trong trường hợp thị trường vượt đỉnh thành công.

Đạt được thành tích 1.200 điểm 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Mặc dù có động thái chốt lời và rung lắc khá mạnh trong phiên nhưng VN-Index được hỗ trợ và ổn định trở lại vào cuối phiên giao dịch, đồng thời ghi nhận mức cao mới. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang tích cực và hỗ trợ thị trường. Với động thái vượt vùng cản 1.187 điểm, chúng ta có thể kỳ vọng thị trường sẽ đạt được thành tích 1.200 điểm trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ các mã đang trong xu thế tăng tốt hoặc đang phát đi tín hiệu tốt sau giai đoạn tích lũy.

Hướng về mức 1.200 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp và nhịp điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện tại đây. Điểm tích cực là mức độ phân hóa của dòng tiền không còn xảy ra và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn có thể mở rộng về các ngưỡng cao hơn. Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo