Thứ tư, 19/2/2020 | 16:09 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 11/9/2019, 20:49 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/9: 'Chưa đi vào ổn định'

Bình An Thứ tư, 11/9/2019, 20:49 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS     X
MBS   X  
YSVN X    

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng cho thấy dòng tiền lớn vẫn chưa tham gia vào thị trường. Điều này có thể khiến cho nỗ lực phục hồi của chỉ số gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là khi khối lượng giao dịch vẫn không có sự cải thiện đáng kể trong các phiên tới. Đồng thời, chúng tối cũng lưu ý đến khả năng Vn-Index vẫn có thể giảm về kiểm định vùng hỗ trợ quanh 960 điểm trong ngắn hạn. Đây cũng là vùng điểm được kỳ vọng sẽ giúp thị trường hồi phục tăng điểm trở lại với xác suất cao. Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức 25-35% cổ phiếu. Có thể xem xét mua trading với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 968-970 điểm và thực hiện nâng tỷ trọng nếu chỉ số giảm về quanh 960 điểm.

Hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch giằng co và rung lắc khó chịu trong phiên hôm nay với thanh khoản có sự suy giảm rõ nét. Điểm đáng chú ý là hai sàn kết phiên trái chiều nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về tích cực cho thấy dòng tiền đang dần có sự lan tỏa tốt hơn. Việc chỉ số VN-Index đánh mất ngưỡng 970 điểm trong phiên hôm nay, tuy nhiên với mức độ giảm nhẹ như hiện tại thì vẫn còn cơ hội cho chỉ số có thể phục hồi trong phiên kế tiếp. Tính trên hai sàn, khối ngoại bán ròng nhẹ với khoảng 8 tỷ đồng không cho thấy tác động thực sự tiêu cực từ khối này. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn khoảng trống thông tin, do đó những biến động có lẽ vẫn nghiêng về đi ngang và giằng co nhiều hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/9, VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật nhờ lực cầu quanh ngưỡng hỗ trợ quan trọng 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ khó có sự lan tỏa trên toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục các mã cơ bản tốt đã mua trước đó.

Chưa đi vào ổn định 

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Vẫn chưa có điểm tích cực nào của chỉ số VN-Index, còn chỉ số VN30 vẫn được hỗ trợ bởi mốc 883. Một số nhóm ngành có sự tăng điểm ngày hôm nay. VDS nhận thấy rằng TTCK hiện tại vẫn chưa đi vào ổn định và vẫn đang đi trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Do đó các nhà đầu tư ngắn hạn cần kiên nhẫn đứng ngoài thị trường chờ đợi xu hướng chung của TTCK ổn định để tham gia sau.

Test cung

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên giảm điểm nhẹ cùng thanh khoản ở mức cạn kiệt cũng là tín hiệu khả quan cho thị trường lúc này, những phiên “test cung” như hôm nay có thể diễn ra thêm một vài phiên nữa trước khi thị trường hồi phục trở lại. Bên cạnh đó, tín hiệu từ nhóm bluechips cùng với sự hồi phục của các hợp đồng tương lai sẽ hỗ trợ thị trường cơ sở.

Hồi phục

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên 11/09/2019. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là áp lực bán đã suy yếu đáng kể và lực cầu bắt đáy có chiều hướng gia tăng ở nhóm Midcaps và Smallcaps. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn hồi phục kỹ thuật trong những phiên tới. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhưng mức giảm không đáng kể.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo