Thứ hai, 28/11/2022 | 12:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 11/5/2022, 19:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/5: Tiếp tục đà hồi phục

Bình An Thứ tư, 11/5/2022, 19:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh về cuối phiên, trong bối cảnh thanh khoản giảm mạnh và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy bên mua đang tạm thời chiếm ưu thế, và đà giảm có dấu hiệu chững lại, do đó AseanSC kỳ vọng đà phục hồi sẽ tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch tới. Dự báo trong phiên giao dịch ngày mai,  VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.305 – 1.310 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.315 – 1.320 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Quay lại giao dịch trong vùng 1.240-1.290

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng quay lại giao dịch trong vùng 1.240-1.290. 

Mức phục hồi trong phiên tới có thể ở ngưỡng 1.315 điểm trước khi lấp GAP

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường đang phục hồi nhờ áp lực bán giảm, nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật như hồi cuối tháng 4 nên thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp. VN-Index đang có sự phân kỳ với tín hiệu đảo chiều đi lên, mức phục hồi trong phiên tới có thể ở ngưỡng 1.315 điểm trước khi lấp GAP.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 12/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục để hướng đến lấp lại vùng gap trong khoảng 1.315-1.330 điểm nếu lực cầu mua lên là đủ tốt.

Tiến về khoảng trống giá xuống (gap down) gần 1.330 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Thị trường tiếp tục xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ khá mạnh 1.230 điểm của VN-Index với mức thanh khoản thấp kỷ lục trong phiên hôm nay. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang duy trì quan điểm thận trọng cho xu hướng tăng điểm. Dù vậy, VDSC ghi nhận nỗ lực nâng đỡ chỉ số trong những phút cuối phiên và kỳ vọng động thái hỗ trợ này sẽ lan tỏa trong phiên kế tiếp. Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tiến về khoảng trống giá xuống (gap down) gần 1.330 điểm và sẽ hạ nhiệt sau đó để kiểm nghiệm lại áp lực cung cầu. Tương tự vùng giá mục tiêu cho VN30-Index sẽ là 1.370 điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng vào nhịp hồi phục này, đồng thời quan sát áp lực bán diễn ra trong quá trình các chỉsố tiếp cận vùng gap để chủ động đưa ra quyết định giao dịch.

Tiếp tục đà hồi phục 

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index vẫn có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn giảm nhẹ, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn còn yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan hơn

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo