Thứ tư, 8/4/2020 | 13:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 11/12/2019, 20:57 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 12/12: 'Rủi ro ngắn hạn có chiều hướng giảm'

Bình An Thứ tư, 11/12/2019, 20:57 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
BSC   X  
MBS     X
YSVN X    

Tiếp tục diễn biến tích cực

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đã hình thành điểm hỗ trợ mạnh thứ 2 tại vùng 954-955 điểm. Sau nỗ lực hồi phục tương đối tích cực từ vùng hỗ trợ này, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục diễn biến tích cực trong những phiên còn lại của tuần. Chỉ số cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để hoàn thành mẫu hình 2 đáy nhỏ và xác nhận bước vào nhịp hồi phục với đích đến gần nằm tại 980-985 điểm. Về mặt thời gian, BVSC vẫn bảo lưu quan điểm cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán trading giảm tỷ trọng.

- Có thể mở các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 954-955 điểm đối với các nhà đầu tư chưa kịp giải ngân tại vùng hỗ trợ 946-951 điểm hoặc đang có tỷ trọng tiền mặt cao. Xem xét nâng tỷ trọng danh mục khi chỉ số vượt thành công vùng cản 969-970 điểm.

Tiếp tục đi ngang và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm điểm trong phiên sáng do tâm lý yếu nhưng sau đó đã hồi phục trở lại trong phiên chiều để lấy lại sắc xanh và VN-Index cũng giư được ngưỡng 960 điểm. Mẫu hình nến rút chân đi kèm với thanh khoản khớp lệnh gia tăng cho thấy nhà đầu tư không ngần ngại trong việc bắt đáy khi thị trường đã giảm về gần ngưỡng 950 điểm. Chỉ báo động lực RSI vẫn trên vùng quá mua và dư địa để tiếp tục hồi phục lên ngưỡng trung tính là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 tăng mạnh hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng basis dương lên 5,73 điểm; điều này cho thấy nhà đầu tư kỳ vọng vào việc thị trường sẽ tiếp tục nhịp hồi phục. Thông tin đáng chú ý nhất trong đêm nay là cuộc họp của FED với việc có tiếp tục cắt giảm lãi suất hay không và những nhận định của FED về nền kinh tế có thể sẽ là định hướng cho nhà đầu tư trong thời gian tới; theo thông tin dự báo từ CME Group thì có tới 97,8% tin rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất trong kỳ này. SHS cho rằng, dư địa hồi phục của thị trường không còn nhiều và đây chỉ là nhịp tích lũy lại sau giai đoạn giảm sâu trước đó.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/12, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Tâm lí thận trọng của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Trong gần như toàn bộ thời gian trong cả phiên sáng và chiều, VN-Index chỉ vận động chủ yếu dưới mốc tham chiếu. Tuy nhiên, vào những phút cuối, lực kéo mạnh mẽ từ nhóm Ngân hàng với các cổ phiếu như VCB, MBB, TCB, BID, VPB đã giúp chỉ số lấy lại được sắc xanh và giữ được mốc 960 điểm. Nhìn chung, tuy có sự cải thiện về điểm số nhưng thị trường có phiên giao dịch ảm đạm khi thanh khoản sụt giảm và khối ngoại vẫn duy trì đà bán ròng khá mạnh. Tâm lí thận trọng của thị trường sẽ tiếp tục được duy trì trong bối cảnh các NHTW lớn trên thế giới như FED và ECB đang bước vào các cuộc họp chính sách quan trọng cuối cùng của năm nay.

Thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tuy thị trường giảm nhưng đây vẫn là dao động trong vùng tích lũy với vùng hỗ trợ 950 điểm – 960 điểm, thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm không có gì thay đổi. Chừng nào thị trường còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn.

Rủi ro ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp tục có chiều hướng giảm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index vẫn có thể sẽ kiểm định lại vùng giá 970 – 975 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và dòng tiền ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Điểm tích cực YSVN nhận thấy là rủi ro ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu Midcaps có dấu hiệu giảm nhẹ và nhóm cổ phiếu Smallcaps tiếp tục thu hút dòng tiền cho nên YSVN đánh giá rủi ro ngắn hạn của thị trường sẽ tiếp tục có chiều hướng giảm. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại cho nên chiến lược ngắn hạn là duy trì tỷ trọng hiện tại hoặc có thể mua mới tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo