Chủ nhật, 20/9/2020 | 14:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 10/8/2020, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/8: 'Xuất hiện những nhịp điều chỉnh'

Bình An Thứ hai, 10/8/2020, 20:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
BSC     X
YSVN     X

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo có thể điều chỉnh giảm trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 832-838 điểm. Về tổng thể, thị trường vẫn đang duy trì đà tăng điểm ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852-858 điểm. Thị trường đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin. Do đó, diễn biến thị trường có thể sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết. Bên cạnh đó, thị trường cũng đang quen dần với những thông tin về dịch Covid-19, tuy nhiên, các diễn biến mới về dịch Covid-19 vẫn sẽ là yếu tố có thể tạo rủi ro đối với thị trường. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50% cổ phiếu. Các vị thế bán trading có thể xem xét khi chỉ số tiếp cận các vùng kháng cự chúng tôi đề cập ở trên. Các nhà đầu tư tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường trong một vài phiên kế tiếp để mở các vị thế mua trading ngắn hạn hoặc mua lại một phần các vị thế đã bán.

Tiếp tục rung lắc

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc với biên độ trong khoảng 835-850 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đã giải ngân bắt đáy một phần danh mục quanh ngưỡng 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) nếu vẫn còn nắm giữ cổ phiếu có thể cân nhắc chốt lời trong phiên tiếp theo tại mức giá hiện tại hoặc cao hơn tùy kỳ vọng của cá nhân.

Xuất hiện những nhịp điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau chuỗi ngày tích cực thì bắt đầu xuất hiện áp lực chốt lãi trên toàn thị trường khi các chỉ số của thị trường chứng khoán đang áp sát vùng rủi ro cao, cho thấy sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh. Do vậy các nhà đầu tư cần thận trọng ở khi mua các cổ phiếu mới hoặc có thể giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình.

Xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Với việc VN-Index có phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp nhưng vẫn chưa thể chinh phục thành công cột mốc 850 điểm, khả năng cao thị trường sẽ xuất hiện một vài nhịp điều chỉnh, và có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ 825 trong những phiên tới.

Điều chỉnh

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh và biến động quanh mức trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch 11/8. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở các cổ phiếu có câu chuyện riêng như nhóm BĐS khu công nghiệp và nhóm hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn tiếp tục cải thiện lạc quan hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo