Thứ sáu, 18/6/2021 | 07:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 10/6/2021, 20:30 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/6: Giao dịch giằng co tích lũy

Thùy Yên Thứ năm, 10/6/2021, 20:30 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS    X  
SHS X    
VDSC    X  

Quán tính giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Nhóm cổ phiếu ngân hàng suy yếu trở lại do áp lực chốt lời tăng mạnh đã khiến VN-Index quay đầu giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 10/6. Dự báo trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể có quán tính giảm điểm để kiểm tra vùng hỗ trợ gần 1310 – 1320 điểm, và xa hơn là vùng hỗ trợ 1290 – 1300 điểm. Sự giằng co được kỳ vọng xuất hiện ở vùng giá thấp và giúp chỉ số hồi phục trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày. Xu hướng tăng của thị trường chỉ có thể bị đảo chiều nếu ngưỡng hỗ trợ xung quanh MA20 ngày bị vi phạm.

Dao động giằng co

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

 VN-Index chủ yếu duy trì sắc đỏ trong phần lớn thời gian giao dịch và đã trượt trở lại dưới ngưỡng 1325. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên HoSE và bán ròng trên HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản suy giảm so với phiên hôm trước.

Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể tiếp tục dao động giằng co trong khu vực 1320-1335 trong những phiên tiếp theo.

Tích lũy

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường đã chững đà giảm với 2 phiên kiểm nghiệm lại ngưỡng 1300 điểm thành công với VN-Index trong phiên 9/6 và ở phiên 10/6, tín hiệu thị trường nghiêng về khả năng VN-Index tiếp tục dao động trong vùng tích lũy, vì vậy chiến lược giao dịch là mua ở vùng hỗ trợ và canh bán ở vùng cận trên vùng tích lũy.

Hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên 10/6 sau khi không thể duy trì sắc xanh trong phiên sáng, thanh khoản suy giảm so với phiên trước và thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán ra là không thực sự mạnh. Điều này mở ra cơ hội hồi phục trong phiên tới.

VN-Index vẫn đang nằm trên các các đường trung bình động như MA20 và MA50 cho thấy xu hướng hiện tại chưa có sự thay đổi. Nhưng nếu xét trên góc nhìn sóng elliott thì bức tranh lại là tiêu cực hơn khi VN-Index có khả năng đã bước vào sóng điều chỉnh a sau khi sóng tăng 5 đạt đỉnh trong phiên đầu tuần 7/6. Theo đó, phiên cuối tuần sẽ là phiên giao dịch quan trọng để xác nhận nến tuần từ đó đưa ra nhận định về xu hướng chính xác hơn.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 11/6, thị trường có thể hồi phục trở lại. Những nhà đầu tư ngắn hạn đã bắt đáy một phần danh mục trong 9/6 khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ ngắn hạn 1300-1310 điểm (MA20) nên đứng ngoài và quan sát diễn biến trong phiên tới.

Chưa xuất hiện rủi ro quá lớn

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Kết thúc ngày giao dịch 10/6, các chỉ số của TTCK đều phủ một màu đỏ, khác với sự hứng khởi của phiên trước. Tuy nhiên, thị trường giảm điểm nhưng áp lực bán không lớn thể hiện qua khối lượng giao dịch giảm 14% so với phiên trước. Do vậy, TTCK chưa xuất hiện rủi ro quá lớn để có thể thu hồi danh mục của mình. Nhưng với sự cẩn trọng, VDSC khuyến nghị các nhà đầu tư cần quan sát kỹ hơn và chờ đợi tín hiệu rõ ràng để có phương án phòng vệ tốt nhất.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo