Thứ sáu, 27/5/2022 | 07:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ ba, 10/5/2022, 20:37 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/5: Tiếp tục hồi phục

Bình An Thứ ba, 10/5/2022, 20:37 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC   X  
MBS   X  
SHS X    
VDSC   X  
YSVN X    

Có quán tính tăng điểm 

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận một phiên tăng điểm khá nhờ lực cầu bắt đáy tăng mạnh, trong bối cảnh thanh khoản giảm nhẹ và ở mức trung bình 20 phiên. AseanSC kỳ vọng rằng dòng tiền đầu tư có thể thay thế dòng tiền đầu cơ nâng đỡ thị trường trong giai đoạn hiện tại, nhất là khi nhiều cổ phiếu cơ bản tốt đang có mức chiết khấu khá hấp dẫn. Dự báo trong phiên giao dịch tới, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.300 – 1.310 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.320 – 1.330 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Gặp phải áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Sau phiên tăng điểm mạnh ngày hôm nay, nhiều khả năng VN-Index sẽ gặp phải áp lực chốt lời sau đó. Trong những phiên tới, có khả năng thị trường sẽ dao động quanh ngưỡng 1.270 – 1.290 điểm.

Cần theo dõi thêm về thanh khoản

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Việc thanh khoản thấp hơn cũng là tín hiệu tích cực, phản ánh lực bán giảm và thị trường tăng do lực cầu phải nâng giá mới khớp lệnh. Không có yếu tố cơ bản nào có thể thay đổi diễn biến thị trường từ hàng chỗ có hàng trăm cổ phiếu giảm sàn ở phiên hôm qua thành phiên phục hồi mạnh mẽ và trên diện rộng như hôm nay, chỉ có thể là do tâm lý nhà đầu tư đã có sự thay đổi. Một phiên tăng cũng chưa làm thay dổi xu hướng của thị trường hiện tại, nhà đầu tư vẫn cần theo dõi thêm về thanh khoản thị trường trong các phiên tới để có thêm tín hiệu kiểm tra đáy ở phiên hôm nay.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 11/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục với mục tiêu tiếp theo của chỉ số là ngưỡng tâm lý 1.300 điểm.

Tiếp tục hồi phục nhưng có thể sẽ hạ nhiệt sau đó

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Đà giảm của thị trường đã bị chặn lại trước vùng hỗ trợ khá mạnh 1.230 điểm của VN-Index và đảo chiều hồi phục trở lại. Dòng tiền tham gia có tín hiệu cải thiện so với thời điểm VN-Index giao dịch ở quanh vùng 1.400 điểm. Tuy nhiên, VDSC đánh giá sự cải thiện này chưa thật sự mạnh mẽ, do khối lượng chỉ mới dừng ở mức trung bình 20 phiên, đồng thời có diễn biến phân hóa với khá nhiều cổ phiếu chưa thể hồi phục trở lại. Với quán tính hồi phục vẫn còn, thể hiện qua mức đóng của của VN-Index và VN30-Index là mức cao nhất trong phiên, dự kiến thị trường sẽ tiếp tục hồi phục về khoảng trống (gap) được tạo ra vào đầu phiên hôm qua nhưng có thể sẽ hạ nhiệt sau đó để kiểm nghiệm lại áp lực cung cầu. Do đó, nhà đầu tư nên chậm lại để quan sát thị trường và tạm thời có thể tận dụng đà hồi phục này để cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Thử thách lại vùng khoảng trống giảm giá 1.315 – 1.328 điểm

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index có thể sẽ thử thách lại vùng khoảng trống giảm giá 1.315 – 1.328 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, nếu thị trường duy trì đà hồi phục trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index vượt được vùng kháng cự 1.315 – 1.328 điểm thì rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm dần, nhưng chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế bắt đáy ở giai đoạn hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo