Thứ năm, 27/2/2020 | 12:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ hai, 10/2/2020, 20:32 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/2: 'Kiểm định vùng hỗ trợ 920-922 điểm'

Bình An Thứ hai, 10/2/2020, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS     X
BSC   X  
YSVN X    
MASVN   X  

Giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 920-922 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang có dấu hiệu hình thành dao động đi ngang trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 920-922 điểm và vùng kháng cự 936-942 điểm trong ngắn hạn. Một sự phá vỡ tại 2 điểm cận này sẽ mở ra một nhịp biến động mới cho thị trường. Chỉ số dự báo sẽ giảm về kiểm định vùng hỗ trợ 920-922 điểm trong một vài phiên tới. Tại đây, thị trường được kỳ vọng sẽ có sự hồi phục tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, trong kịch bản tiêu cực, vùng điểm trên bị xuyên thủng, chỉ số có thể sụt giảm về vùng hỗ trợ mạnh quanh 898 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro ảnh hưởng tiêu cực đến diễn biến thị trường là điều vẫn cần phải tính đến.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức 15-25% cổ phiếu.

- Nhà đầu tư có thể thực hiện mở các vị thế mua trading tại các vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên. Tập trung nhóm cổ phiếu ngân hàng, công nghệ thông tin và một số cổ phiếu bluechips cơ bản tốt nhưng giá đang giảm về các vùng hỗ trợ ngắn hạn.

Quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giảm khá mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần với thanh khoản có sự suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên cho thấy có khả năng là phiên giảm này chỉ mang tính tâm lý tiêu cực nhất thời, chứ chưa đại diện cho số đông các nhà đầu tư đã bắt đáy trong tuần trước. Điểm tích cực là việc khối ngoại quay trở lại mua ròng trên hai sàn với khoảng hơn 30 tỷ đồng. Tuy nhiên, trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 2 duy trì basis âm với chỉ số cơ sở VN30 là 6,77 điểm cho thấy nhà đầu tư vẫn tiêu cực về xu hướng thị trường. Thị trường hiện đã rơi về vùng tích lũy trong tuần trước trong khoảng 920-940 điểm và có thể sẽ tiếp tục giao dịch với biên độ này trong một vài phiên tới trước khi bứt phá khỏi vùng này trước các tin tức mới.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/2, VN-Index có thể sẽ quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy trong khoảng 920-940 điểm nhằm ổn định mặt bằng giá mới. Những nhà đầu tư đã mua vào trong hai phiên đầu tuần trước khi thị trường test vùng hỗ trợ 900-920 điểm (vùng tích lũy đầu 2019) và đã chốt lời một phần khi thị trường test vùng kháng cự 940-950 điểm (cạnh dưới vùng tích lũy tháng 6/2019-cạnh dưới vùng tích lũy cuối năm 2019) trong phiên thứ sáu tuần trước có thể áp dụng chiến lược mua thấp, bán cao (buy low, sell high) với vùng hỗ trợ và kháng cự nêu trên.

Hạn chế tham gia

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Như vậy TTCK đã có nhịp điều chỉnh sau đợt tăng mạnh vừa qua, mức độ điều chỉnh có phần hơi mạnh và sẽ ảnh hưởng đến giá trị các cổ phiếu trong tương lai. VDS khuyến nghị các nhà đầu tư hạn chế tham gia vào thời điểm này và đợi tín hiệu điều chỉnh hoàn thành để giải ngân an toàn hơn

Giằng co trong kênh giá 930-950 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường tiếp tục vận động giằng co trong kênh giá 930-950 điểm trong bối cảnh dịch cúm Corona vẫn có diễn biến khá xấu.

Quay trở lại đà tăng

(Công ty chứng khoán KB Việt Nam – KBSV)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng và các chỉ số chính có thể biến động hẹp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy và dòng tiền sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức hiện tại cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu hiện tại và tìm kiếm cơ hội ở từng cổ phiếu.

Nhịp phục hồi ngắn hạn tạm thời kết thúc

(Công ty chứng khoán Mirae Asset Việt Nam – MASVN)

Áp lực tại vùng kháng cự 940 – 945 điểm đã tạo áp lực khiến VN-Index quay đầu giảm điểm mạnh vào chốt phiên đầu tuần sát ngưỡng 930 điểm. Nhịp phục hồi ngắn hạn đang tạm thời kết thúc và MASVN tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng khi xu hướng ngắn hạn vẫn chưa chuyển sang tăng điểm. MASVN khuyến nghị duy trì tỷ trọng cổ phiếu trung bình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo