Thứ bảy, 31/10/2020 | 23:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ ba, 10/12/2019, 21:40 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/12: 'Đi ngang và tích lũy'

Bình An Thứ ba, 10/12/2019, 21:40 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục quá trình tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo tiếp tục quá trình tích lũy trong biên độ từ 955-960 điểm và 969-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Quá trình tích lũy này được xem là cần thiết giúp cân bằng lại trạng thái cung cầu ở các nhóm cổ phiếu sau một nhịp sụt giảm mạnh. Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục và tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-985 điểm trong ngắn hạn. Về mặt thời gian, BVSC cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của BVSC. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

Đi ngang và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Tâm lý thị trường có sự suy yếu trong phiên hôm nay với áp lực bán gia tăng trong gần như toàn bộ thời gian trên các cổ phiếu trụ cột. Rất may là lực cầu bắt đáy xuất hiện trong phiên ATC đã giúp VN-Index giữ được ngưỡng tâm lý 960 điểm. Quan sát giao dịch trên thị trường trong khoảng một tuần trở lại đây có thể thấy là sau một giao đoạn giảm mạnh thị trường đã có sự bình ổn trở lại về mặt cung cầu với việc VN-Index chỉ dao động trong biên độ hẹp 950-970 điểm. Trên khía cạnh chu kỳ của thị trường thì thời điểm cuối năm thường là giai đoạn mà thị trường sẽ gặp những khó khăn nhất định.

 Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 11/12, VN-Index có thể sẽ cần đi ngang và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trước đó và có thể cân nhắc giải ngân thêm nếu như thị trường có những nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất quanh 950 điểm và 970 điểm.

Chú trọng việc quản trị rủi ro danh mục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Nhịp tăng điểm kỹ thuật dường như đã kết thúc và các chỉ số có xu hướng giảm về lại vùng đáy cũ. Các cổ phiếu lớn tiếp tục chịu áp lực bán mạnh trong khi dòng tiền vẫn tiếp tục hiện diện ở nhóm các cổ phiếu nhỏ hơn. Nhà đầu tư tiếp tục chú trọng việc quản trị rủi ro danh mục trong những tuần cuối năm.

Giao dịch trong vùng giá trũng thông tin 950-960 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Ngay từ khi mở cửa thị trường đã có dấu hiệu suy yếu với các dấu hiệu giảm giá ở nhóm blue chips. Sắc đỏ bao phủ lấy thị trường khi nhóm Bluechip tiếp tục đà giảm ở các mã MSN, NVL, GAS, CTD. Đến phiên chiều, đà giảm gia tăng và khiến chỉ số đóng cửa giảm 5 điểm dưới mốc tham chiếu. Thanh khoản thị trường cũng tăng nhẹ trở lại nhưng biên độ nới rộng theo xu hướng giảm cũng cho thấy lực bán vẫn đang chủ đạo giao dịch trên thị trường. Với các nguồn tin vĩ mô không có gì đột biến, VN-Index nhiều khả năng sẽ giao dịch trong vùng giá trũng thông tin 950-960 điểm trong tuần này.

Khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn nếu giữ được vùng 950 – 960 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Tuy thị trường giảm nhưng đây vẫn là dao động trong vùng tích lũy với vùng hỗ trợ 950 điểm – 960 điểm, thị trường vẫn đang ở xu hướng giảm không có gì thay đổi. Chừng nào thị trường còn giữ được vùng hỗ trợ như trên thì khả năng hình thành vùng tích lũy sẽ còn tiếp diễn.

Đang trong giai đoạn tích lũy

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật và khả năng hướng về mức 975 điểm của chỉ số VN-Index vẫn còn cao. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và lực cầu giá thấp vẫn tích cực. Điểm tích cực YSVN đánh giá là áp lực giảm giá của MSN đang có dấu hiệu giảm khi đà giảm đang quá đà và mức độ biến động giá suy yếu. Tỷ trọng cổ phiếu giảm nhẹ cho thấy sự thận trọng đã quay trở lại và chiến lược an toàn là nên hạn chế gia tăng tỷ trọng trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo