Thứ tư, 22/9/2021 | 11:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 10/11/2019, 20:23 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/11: 'Mức độ rủi ro chưa cao'

Bình An Chủ nhật, 10/11/2019, 20:23 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS   X  
VDS X    
BSC X    

Gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Tuần tới, thị trường dự báo có thể gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh vào đầu tuần trước khi hồi phục tăng điểm trở lại về cuối tuần. Trong kịch bản điều chỉnh, VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.008-1.015 điểm. Về xu hướng tổng thể của thị trường, BVSC vẫn kỳ vọng chỉ số sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.035-1.040 điểm trong ngắn hạn. Trong tuần tới, thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ nên diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu và chịu ảnh hưởng từ biến động của thị trường thế giới. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và các cổ phiếu bluechips trong rổ Vn30 vẫn sẽ tạo sức ảnh hưởng chi phối đến xu hướng thị trường trong ngắn hạn. BVSC cho rằng, các cổ phiếu thuộc các nhóm này sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Do đó, đây vẫn được xem là các cơ hội đầu tư chủ đạo trong giai đoạn này.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 60-65% cổ phiếu. Có thể xem xét bán trading trong các phiên tăng điểm của thị trường, đặc biệt là tại vùng kháng cự quanh 1.035 điểm.

- Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường tại vùng 1.005-1.015 điểm được xem là cơ hội để nhà đầu tư thực hiện mở vị thể mua mới hoặc cover lại các vị thế đã bán trước đó.

Tiếp tục tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường duy trì được sắc xanh trong tuần qua trong bối cảnh mà các chỉ số trên thị trường chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh lịch sử mới. Thông tin từ những thỏa thuận của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chính là động lực giúp cho giao dịch trên thị trường trở nên tích cực hơn. Dòng tiền trên thị trường vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên nhưng vẫn chủ yếu chỉ tập trung ở các cổ phiếu trụ cột khiến cho việc kiếm lời trên thị trường trở nên khó khăn hơn khi nhà đầu tư phải lựa chọn cổ phiếu một cách khôn khéo. Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index vẫn đang trong vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) và chưa thể đóng cửa trên vùng này cho thấy chỉ số vẫn cần thêm thời gian tích lũy trước khi bước vào một nhịp tăng mới với mục tiêu gần nhất là vùng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Khối ngoại mua ròng nhẹ trong tuần qua với khoảng 120 tỷ đồng trên hai sàn là một dấu hiệu tích cực.

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (11/11-15/11), VN-Index có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong các phiên đầu tuần trong vùng 1.020-1.025 điểm (đỉnh tháng 10/2018) và tăng điểm trong các phiên cuối tuần để hướng dần đến vùng kháng cự trong khoảng 1.040-1.045 điểm (đỉnh tháng 6/2018). Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể gia tăng tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh ở mức giá hấp dẫn hơn. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua vào trong vùng giá hiện tại và có thể tận dụng những phiên tăng trong tuần để chốt lời dần.

Mức độ rủi ro chưa cao

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Như vậy, TTCK đã có một tuần giao dịch sôi động và có sự chốt lãi nhẹ ở phiên cuối tuần. Đánh giá nhanh về xu hướng của TTCK, VDS nhận thấy diễn biến vẫn đang tích cực và mức độ rủi ro chưa cao. Do vậy, các nhà đầu tư có thể giải ngân khi các chỉ số chứng khoán có sự điều chỉnh nhẹ hoặc giải ngân vào các mã cổ phiếu Bluechip trong tình hình hiện nay.

Hướng tới vùng giá mục tiêu tại 1.050 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Đà tăng điểm VN-Index chững lại vào 2 phiên cuối tuần khi nhóm cổ phiếu lớn vận động trái chiều và không còn tính đồng thuận cao như tuần trước. Dù vậy đà tăng điểm vẫn mở rộng với 15/19 ngành tăng điểm. Dòng tiền có dấu hiệu vận động qua một số ngành có quy mô vừa như tài nguyên cơ bản, dịch vụ chứng khoán, bảo hiểm tuy nhiên vận động này khá nhanh và chưa thực sự rõ nét. Khối ngoại mua ròng tiếp tục mua ròng và thông tin tích cực quốc tế vẫn đang hỗ trợ VN-Index tăng điểm hướng tới vùng giá mục tiêu tại 1.050 điểm tuần tới sau nhịp điều chỉnh nhẹ từ áp lực chốt lãi vào cuối tuần này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo