Thứ hai, 14/10/2019 | 12:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ năm, 10/10/2019, 20:18 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 11/10: 'Tiếp tục giằng co đi ngang'

Bình An Thứ năm, 10/10/2019, 20:18 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Biến động giằng co đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới. Thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp dự kiến sẽ được công bố trong nửa cuối tháng 10 sẽ tạo ra sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp thị trường hồi phục tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên.

Tiếp tục giằng co và đi ngang

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục diễn biến giằng co và rung lắc trong phiên hôm nay khi lực cầu vẫn tỏ ra dè dặt. Trong bối cảnh mà tình hình thế giới đang có những bất ổn nhất định như rủi ro địa chính trị cũng như chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đã khiến cho các nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn trong quyết định giải ngân, nhất là khi VN-Index đang khá gần ngưỡng tâm lý mạnh 1.000 điểm. Một điểm tiêu cực trong phiên hôm nay là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng nhưng với giá trị tăng lên hơn 100 tỷ đồng trên hai sàn. Trên thị trường phái sinh, diễn biến hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 đang cũng xấu đi với việc basic chuyển sang âm nhẹ 0,05 điểm sau chuỗi bảy phiên dương liên tiếp. SHS duy trì quan điểm VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ trong khoảng 983-991 điểm (MA20-50). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Đi "sideway" trong biên độ hẹp

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Vẫn có diễn biến khá tương đồng phiên hôm trước khi buổi sáng sau giờ mở cửa, TTCK có mức tăng nhẹ và giảm điểm khi kết thúc. TTCK VN đang có xu hướng đi "sideway" trong biên độ hẹp và rất khó để bắt nhịp vào các mã cổ phiếu tăng giá. Đồng thời vẫn không có dòng cổ phiếu nào dẫn dắt thật sự. Do đó nhà đầu tư cần kiên nhẫn và quan sát thêm diễn biến của thị trường để có ứng xử phù hợp trong hoàn cảnh này

Xu hướng của thị trường có thể rõ ràng hơn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường vẫn dậm chân tại chỗ và tạo vùng tích lũy vùng quanh ngưỡng kỹ thuật 987 điểm. Nhóm ngân hàng tuy yếu đi nhưng vẫn là địa chỉ thu hút dòng vốn, thị trường chưa có sự bứt phá cũng do chưa có nhóm nào khác thay thể nhóm ngân hàng dẫn dắt thị trường. Nhìn chung, giới đầu tư đang chờ đợt thông tin từ cuộc đàm phán Mỹ – Trung, xu hướng của thị trường có thể rõ ràng hơn ở phiên cuối tuần này.

Tiếp tục “sideways” quanh ngưỡng 988 

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục “sideways” quanh ngưỡng 988 của chỉ số VN-Index. Tuy nhiên, YSVN đánh giá trạng thái đi ngang này có thể sẽ nhanh chóng kết thúc trong vài phiên tới, điểm tích cực YSVN nhận thấy áp lực bán không mạnh và nhóm ngân hàng tiếp tục vai trò là trụ đỡ chính cho thị trường cho nên YSVN đánh giá thị trường sẽ chưa thể giảm sâu. Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo