Thứ sáu, 24/9/2021 | 21:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 9/9/2021, 20:58 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/9: Hạn chế mua đuổi

Thùy Yên Thứ năm, 9/9/2021, 20:58 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
Agriseco X    
AseanSC    X  
BSC   X  
MBS    X  
SHS   X  
YSVN X    

Tiếp tục nắm giữ danh mục

(Công ty Chứng khoán Agribank – Agriseco)

Áp lực chốt lời giảm và thị trường hồi phục tốt trong phiên 9/9. VN-Index cắt lên trên đường MA20 và đang củng cố kênh tăng giá trong cả ngắn, trung và dài hạn. Bên cạnh dòng ngân hàng duy trì trạng thái tích cực, dòng tiền hướng tới nhóm bán lẻ, hàng không sau khi dịch bệnh tại khu vực phía Nam dần đc kiểm soát. Các chỉ báo động lượng ủng hộ xu hướng tăng giá trong các phiên tới mặc dù chỉ số có thể gặp lực cản tại vùng 1.350 điểm. Thị trường sẽ sớm vượt qua mức này nhờ sự hỗ trợ từ các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản.

Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ danh mục, có thể giải ngân thêm tại những nhịp điều chỉnh, hạn chế tham gia vào các cổ phiếu đã tăng nóng hoặc có mặt bằng định giá đã cao.

Có thể diễn ra giằng co

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên tăng điểm khá nhờ lực kéo đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong bối cảnh thanh khoản ở mức thấp. Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn chưa thực sự rõ ràng. Điểm nhấn thị trường là cổ phiếu hàng không khi thu hút dòng tiền khá tốt sau thông tin có thể xem xét mở lại đường bay nội địa. Dự báo trong phiên giao dịch 10/9, sự giằng co có thể diễn ra giữa lực mua tại vùng hỗ trợ 1.335 – 1.340 điểm và lực bán tại kháng cự 1.345 – 1.350 điểm, trước khi có sự phân định xu hướng rõ ràng hơn về cuối ngày.

Hướng tới ngưỡng 1.350 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thị trường giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng tăng mạnh vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 17/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước với mũi nhọn tăng trưởng đến từ các ngành bán lẻ, du lịch và giải trí, dầu khí. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước cho thấy dấu hiệu tâm lý giao dịch tích cực trở lại khi thị trường chạm ngưỡng hỗ trợ 1.330 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả 2 sàn HoSE và sàn HNX. Việc hồi phục tại ngưỡng 1.330 điểm đang ủng hộ xu hướng hồi phục trở lại ngưỡng 1.350 điểm.

Cơ hội cơ cấu danh mục

(Công ty Chứng khoán MB - MBS)

Thị trường bật tăng mạnh mẽ với tín hiệu từ nhóm cổ phiếu nhạy cảm với việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, trong đó nhóm cổ phiếu penny có sự trở lại mạnh mẽ sau 2 phiên chịu áp lực chốt lời. Thị trường vẫn ở trạng thái dao động nhỏ khi chưa có sự hỗ trợ từ thanh khoản. Do vậy, kịch bản cơ sở là thị trường tiếp tục tuy trì trạng thái đi ngang tích lũy với sự phân hóa ở cổ phiếu. Cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục đối với những nhóm cổ phiếu được hưởng lợi như xuất khẩu, logistics, thị trường hàng hóa và thực phẩm, đầu tư công, bán lẻ, bất động sản,…

Canh phiên hồi giảm tỷ trọng

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS)

Với phiên hồi phục 9/9 thì VN-Index đang tiến dần tới ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/9, VN-Index có thể hướng đến mốc 1.350 điểm và nếu đóng cửa trên ngưỡng này thì có khả năng hướng đến vùng kháng cự tiếp theo quanh 1.375-1.380 điểm. Nếu thất bại, chỉ số có thể sẽ điều chỉnh với ngưỡng hỗ trợ gần nhất trong khoảng 1.330-1.340 điểm. Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Rủi ro ở mức thấp

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

VN-Index có thể tiếp tục hồi phục và kiểm định kháng cự ngắn hạn 1.354 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, dòng tiền có thể tiếp tục tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi đó dòng tiền còn thận trọng với nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có những chuyển biến tích cực hơn cho thấy độ rộng thị trường sẽ khả quan hơn trong những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo