Thứ tư, 23/6/2021 | 12:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 9/9/2019, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/9: 'Giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen'

Bình An Thứ hai, 9/9/2019, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN X    

Giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu ngưỡng điểm này bị xuyên thủng, chỉ số có thể lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm trong ngắn hạn. Dù vậy, BVSC hiện chưa đánh giá cao kịch bản này, đồng thời vẫn thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Tâm lý nhà đầu tư sẽ vẫn ở trạng thái thận trọng và chờ đợi các phản ứng rõ ràng hơn của thị trường trước các sự kiến sắp diễn ra như kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, cuộc họp của FED và kết quả review nâng hạng thị trường của FTSE.

Chiến lược đầu tư: - Tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 20-30% cổ phiếu. - Với các nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể xem xét giải ngân một phần tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ quanh 970 điểm và vùng 955-960 điểm.

Giằng co và đi ngang khó chịu

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục giao dịch trong trạng thái thanh khoản thấp và diễn biến nhàm chán khi các chỉ số chủ yếu chỉ dao động quanh ngưỡng tham chiếu. Trong giai đoạn thiếu vắng thông tin hỗ trợ thì diễn biến này là điều dễ hiểu và vùng biến động đi ngang trong khoảng 970-980 điểm có khả năng sẽ được duy trì trong các phiên tới. Khối ngoại quay trở lại mua ròng khoảng 370 tỷ đồng trên hai sàn, nhưng nếu không tính diễn biến mua ròng đột biến VJC 356 tỷ đồng thì thực khối này vẫn đang bán ròng nhẹ. Với bối cảnh thị trường hiện tại thì khó có thể trông đợi vào một sự bứt phá mạnh mẽ từ các chỉ số, những diễn biến đi ngang và giằng co nhẹ có lẽ tiếp tục xảy ra. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/9, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang khó chịu với biên độ trong khoảng 970-980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - MA20). Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường. Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Xu hướng chưa rõ ràng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với xu hướng chưa rõ ràng đồng thời dòng tiền gần như đang biến mất. YSVN khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên tham gia vào thị trường trong giai đoạn này..

Mang tâm lí chờ đợi những tín hiệu từ cuộc họp của ECB và FED

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

VN-Index lặp lại diễn biến của các ngày giao dịch trước trong phiên sáng khi hồi phục nhẹ vào đầu phiên rồi nhanh chóng rơi về vùng điều chỉnh trước áp lực bán gia tăng ở các mã VHM, TCB, VPB, GAS, BVH. Chỉ số duy trì ở dưới mốc tham chiếu trong phiên chiều nhưng tăng điểm nhẹ vào cuối phiên nhờ lực kéo từ các mã bluechips VIC, VNM, PLX. Thị trường có phiên giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu với thanh khoản duy trì ở mức thấp. Nhìn chung, nhà đầu tư vẫn mang tâm lí chờ đợi những tín hiệu từ cuộc họp của ECB vào ngày 12/09 hay của Fed vào ngày 17/09 tới đây.

Hồi phục nhẹ 

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trong biên độ hẹp với thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Thanh khoản cạn kiệt cho thấy dòng tiền vẫn chưa sẵn sàng tham gia trở lại thị trường, điểm tích cực YSVN nhận thấy nhóm cổ phiếu VNSmallcaps có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật cho thấy dòng tiền đầu cơ có thể sẽ sớm gia tăng trở lại. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo