Chủ nhật, 20/9/2020 | 02:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 9/9/2020, 20:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/9: 'Dòng tiền tiếp tục phân hóa'

Bình An Thứ tư, 9/9/2020, 20:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS     X
VDS   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Tăng điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tăng điểm trở lại trong phiên giao dịch kế tiếp tuy nhiên, chỉ số sẽ vẫn gặp khó khăn khi thử thách lại vùng kháng cự 895-905 điểm. Về tổng thể, BVSC vẫn duy trì đánh giá tích cực về xu hướng thị trường trong thời gian tới. Do đó, các nhịp điều chỉnh của thị trường được xem là cần thiết để giảm bớt sức nóng cho các nhóm cổ phiếu, giúp thị trường tích lũy thêm xung lực và cũng là cơ hội để tham gia vào các nhóm cổ phiếu tiềm năng với mức giá hợp lý. Các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi bởi các yếu tố vĩ mô và có câu chuyện riêng sẽ tạo được sự quan tâm trở lại của dòng tiền trên thị trường khi đã điều chỉnh về các vùng giá hợp lý. Nhà đầu tư duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đã thực hiện bán trước đó, có thể xem xét mở lại các vị thế mua trading tại vùng hỗ trợ 880-885 điểm của chỉ số.

Tiếp tục giảm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 880 điểm (fibonacci extension 38,2%). Những nhà đầu tư đã bán ra một phần danh mục quanh ngưỡng 900 điểm (MA200 tuần) trong tuần trước đó và đầu tuần có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục lên quanh ngưỡng 900 điểm (nếu có) để bán tiếp. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư nếu đang có tỷ trọng tiền mặt cao trong danh mục có thể cân nhắc mua bắt đáy một phần nếu thị trường có nhịp điều chỉnh về quanh ngưỡng 875 điểm (MA20).

Rủi ro phân phối vẫn đang hiện hữu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Mặc dù nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sôi động nhưng nhìn chung VN-Index vẫn đang thận trọng trước tín hiệu suy yếu từ vùng 906 điểm gần đây. Thị trường đang dao động trong biên độ hẹp, khó xác định động thái tiếp theo nhưng rủi ro phân phối vẫn đang hiện hữu. Do vậy, nhà đầu tư cần thận trọng trong quyết định giải ngân mới và có thể xem xét hạ dần tỷ trọng cổ phiếu để giảm thiểu rủi ro của danh mục.

Các phiên rung lắc có thể diễn ra

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường giảm nhẹ và đóng cửa ở mức gần cao nhất trong phiên hôm nay là tín hiệu tích cực dù có thời điểm VNIndex bị đẩy lùi về sát mốc 880 điểm, tương đương với mức giảm gần 10 điểm, Về kỹ thuật, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được duy trì khi thị trường vẫn đóng cửa trên mức đỉnh của tháng 7. Lúc này, yếu tố tác động bất lợi từ thị trường quốc tế dường như đã qua khi thị trường Châu Âu mở cửa đồng loạt tăng hơn 1% trong khi các chỉ số tương lai của thị trường Mỹ cũng đang tăng mạnh. Tuần sau, HĐTL tháng 9 sẽ đáo hạn. Các phiên rung lắc có thể diễn ra tuy nhiên xu hướng thị trường vẫn là đi lên.

Dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng nhẹ trong phiên 10/9. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền vẫn có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, điểm tích cực là nhiều khả năng dòng tiền sẽ hướng vào nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps, đây là diễn biến thường xuất hiện trước tuần cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý giảm nhẹ và đà giảm không diễn ra quá mạnh cho thấy niềm tin lạc quan vẫn còn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo