Thứ ba, 11/8/2020 | 10:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 9/7/2020, 20:50 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/7: Duy trì đà tăng ngắn hạn

Hải Triệu Thứ năm, 9/7/2020, 20:50 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS X    
VDSC X    
BSC X    
MBS X    
YSVN X    
MASVN   X  

Duy trì đà tăng ngắn hạn

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng 883-888 điểm. Tuy nhiên sau khi vượt qua ngưỡng cản 870-875 điểm, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh nhẹ để kiểm định lại vùng hỗ trợ này trong 1 vài phiên kế tiếp. Ảnh hưởng từ các thông tin kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp dự báo kém khả quan vẫn sẽ là yếu tố tạo ra lực cản đối với đà tăng của thị trường trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-65% cổ phiếu. Đối với các vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể canh các nhịp điều chỉnh của thị trường để mở các vị thế mua trading. Diễn biến thị trường giai đoạn hiện tại và trong thời gian tới dự kiến sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Do đó, việc tập trung lựa chọn cổ phiếu là một chiến lược khá quan trọng và cần thiết trong thời gian tới. Một số nhóm ngành đáng chú ý: ngân hàng chứng khoán, công nghệ thông tin, thép…

Tiếp tục tăng điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 895 điểm (MA200). Nhà đầu tư đang tiếp tục nắm giữ cổ phiếu và quan sát thị trường trong phiên tới, có thể canh bán ra nếu như VN-Index đánh mất ngưỡng 855 điểm (MA20). Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và chưa nên vội giải ngân do đây đã là sóng tăng cuối của chu kỳ hồi phục từ quanh ngưỡng 650 điểm đến nay.

Nhịp tăng sẽ còn tiếp tục

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Sau một thời gian tích lũy, thị trường chứng khoán đã tăng điểm tích cực và nhóm cổ phiếu ngân hàng là động lực chính cho thị trường, cho thấy rằng nhịp tăng sẽ còn tiếp tục. Để cùng hòa vào xu hướng tích cực của thị trường, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư có thể có thể giải ngân tiếp tục vào những cổ phiếu có báo cáo quý II khả quan hoặc các cổ phiếu đang có xu hướng tốt ở tình hình hiện nay...

Có thể xuất hiện áp lực chốt lời vùng 880-890 điểm

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Thanh khoản thị trường có sự cải thiện so với phiên hôm trước nhưng vẫn chưa vượt qua trung bình 20 phiên, độ rộng thị trường ở trạng thái tích cực cho thấy sự lạc quan phần nào đã trở lại. Tuy vậy, áp lực chốt lời ở khu vực 880-890 điểm có thể xuất hiện nếu động lực tăng không được duy trì bền vững.

Rung lắc khi tiến về vùng cản 883-885 điểm

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường có thể bị rung lắc khi tiến về vùng cản 883-885 điểm trong các phiên sắp tới, tuy vậy xu hướng tăng mới của thị trường vẫn không thay đổi, các nhịp điều chỉnh trong phiên là cơ hội để tích lũy cổ phiếu. 

Duy trì đà tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể tiến về sát mức đỉnh cũ 905 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới. Điểm tích cực là dòng tiền hướng vào nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bền vững hơn, nhưng dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps.

Rung lắc

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

Liên tiếp vượt các ngưỡng kháng cự 850 và 870 trong tuần, VN-Index đã xác nhận xu hướng tăng giá ngắn hạn, mục tiêu tiếp theo của chỉ số này sẽ là vùng đỉnh cũ 900-903. 870 là kháng cự tương đối mạnh, do đó MASVN cho rằng VN-Index có thể sẽ có diễn biến rung lắc trong những phiên tiếp theo để củng cố đà tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo