Thứ tư, 27/5/2020 | 09:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ năm, 9/4/2020, 20:35 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/4: 'Có thể chịu áp lực điều chỉnh'

Hải Triệu Thứ năm, 9/4/2020, 20:35 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDSC X    
YSVN   X  
MASVN   X  

Có thể gặp áp lực chốt lời

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Xu hướng hồi phục của VN-Index vẫn đang được duy trì với đích đến 780-820 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, theo quan sát của BVSC, nhiều cổ phiếu đã đạt được mức hồi phục ấn tượng trong tuần và hiện đang tiệm cận các vùng kháng cự mạnh. Điều này có thể khiến chỉ số gặp áp lực chốt lời mạnh và điều chỉnh trong một vài phiên kế tiếp. 

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn đến từ hoạt động bán ròng mạnh và kéo dài của khối ngoại. Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. 

Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 20-25% cổ phiếu và có thể tiếp tục xem xét bán chốt lời một phần các vị thế ngắn hạn trong phiên ngay mai. Đối với các nhà đầu tư còn vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét mua lại các vị thế đã bán hoặc mở các vị thế mua mới với tỷ trọng thấp khi thị trường kiểm định vùng 700-730 điểm.

Tiếp tục hồi phục

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Sau khi vượt qua được ngưỡng 750 điểm thì mục tiêu tiếp theo của VN-Index sẽ là ngưỡng 780 điểm (fibonacci 38,2%). Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự quanh 780 điểm (fibonacci retracement 38,2%) và ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 750 điểm. Nhà đầu tư sau khi đã giảm tỷ trọng cổ phiếu khi thị trường vượt ngưỡng 750 điểm trong phiên hôm nay nên tiếp tục theo dõi trong phiên tới và có thể bán ra nếu như VN-Index có nhịp tăng lên ngưỡng 780 điểm. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn nên hạn chế giải ngân trong giai đoạn này do rủi ro thị trường giảm trở lại là hiện hữu.

Cơ hội đầu tư vẫn đang rộng mở

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Chuỗi ngày hứng khởi của thị trường chứng khoán tiếp tục được kéo dài. Các cổ phiếu tăng điểm trải rộng qua nhiều nhóm/ngành, tập trung hơn vào những cổ phiếu đã giảm sâu và chưa tăng nhiều trong thời gian qua. Trong khi đó những cổ phiếu tăng nóng trước đó có dấu hiệu hạ nhiệt. Cơ hội đầu tư vẫn đang rộng mở trong thời gian tới, tuy vậy nhà đầu tư cần lựa chọn thời điểm hợp lý, tránh mua đuổi khi cổ phiếu đã tăng quá nhiều mà chưa có sự điều chỉnh.

Có thể chịu áp lực điều chỉnh cuối phiên

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng VN-Index sẽ tiệm cận vùng kháng cự mạnh 778-810 điểm và thị trường có thể sẽ chịu áp lực điều chỉnh về cuối phiên. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên sự phân hóa sẽ diễn ra và dòng tiền vẫn có khuynh hướng tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecap. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội giải ngân mới tiếp tục gia tăng.

Cần có diễn biến điều chỉnh để hút thêm tiền mới vào

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam - MASVN)

VN-Index đã chạm mức trên của vùng kháng cự kỳ vọng của MASVN là 760, dù duy trì được sắc xanh với mức tăng tốt nhưng áp lực bán tại vùng hiện tại khá cao. Sau nhịp tăng nhanh vừa qua, MASVN cho rằng thị trường cần có diễn biến điều chỉnh để thu hút thêm tiền mới vào. Rủi ro xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn do đó nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo