Thứ tư, 21/10/2020 | 08:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 9/12/2019, 20:11 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/12: 'Tiếp tục nhịp hồi phục'

Bình An Thứ hai, 9/12/2019, 20:11 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS X    
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN X    

Tích lũy

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo tiếp tục quá trình tích lũy trong biên độ từ 958-960 điểm và 969-970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Quá trình tích lũy này được xem là cần thiết giúp cân bằng lại trạng thái cung cầu ở các nhóm cổ phiếu sau một nhịp sụt giảm mạnh. Thị trường cần bứt phá thành công qua ngưỡng cản quanh 970 điểm để xác nhận cho khả năng bước vào nhịp hồi phục và tiến đến thử thách vùng kháng cự tiếp theo nằm tại 980-985 điểm trong ngắn hạn. Về mặt thời gian, BVSC cho rằng, thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn trong giai đoạn nửa cuối tháng 12, đặc biệt là sau khi kỳ tái cơ cấu của các quỹ ETFs qua đi.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Diễn biến thị trường hiện tại vẫn đang tiềm ẩn nhiều rủi ro nên với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục canh các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng.

- Sau khi đã mở các vị thế mua thăm do với tỷ trọng thấp hoặc cover lại các vị thế đã bán khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 946-951 điểm như khuyến nghị trong bản tin trước của BVSC. Nhà đầu tư tạm thời ngừng các hoạt động giải ngân mới để chờ đợi thêm tín hiệu của thị trường.

Tiếp tục hồi phục kỹ thuật

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường hồi phục nhẹ về mặt điểm số trong phiên đầu tuần với một diễn biến không thực sự thuyết phục. Thanh khoản khớp lệnh trên VN30 tuy tăng nhẹ so với phiên cuối tuần trước nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy đây vẫn chỉ là nhịp hồi phục mang tính kỹ thuật và thị trường sẽ gặp khó khăn khi tiếp cận với các ngưỡng kháng cự trên. Mặt khác, chỉ báo động lượng RSI được duy trì trên vùng quá bán và dư địa để tăng lên ngưỡng trung tính là vẫn còn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 12 phân kỳ so với chỉ số cơ sở VN30 với việc giảm trong phiên hôm nay, qua đó chuyển basis dương thành basis âm 0,74 điểm cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn về khả năng hồi phục của thị trường. Trong kịch bản tích cực, SHS cho rằng thị trường vẫn còn dư địa để hồi phục.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/12, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 970 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2016 đến nay). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục và quan sát diễn biến thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tiếp tục canh những nhịp hồi phục (nếu có) về vùng kháng cự trong khoảng 970-980 điểm để hạ một phần tỷ trọng.

Giải ngân nhẹ ở các mã vốn hóa lớn đã giảm sâu

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau phiên hồi phục mạnh vừa qua, TTCK đã có những phiên sideway để xác định vùng cân bằng mới để tiếp tục hồi phục trong tương lai. Các nhà đầu tư có thể nhân dịp hồi phục ngắn hạn này để tái cơ cấu danh mục của mình hợp lý hơn hoặc đồng thời có thể giải ngân nhẹ ở các mã vốn hóa lớn đã giảm sâu để lướt sóng trong thời điểm hồi phục của thị trường.

Vận động chủ yếu trong vùng 950-983 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Với lực kéo từ các mã bluechips như GAS, VCB, SAB, VNM, HPG, VN-Index có đà tăng tốt trong phiên sáng. Đến phiên chiều, trước áp lực bán gia tăng có lúc chỉ số đã lùi về sau mốc tham chiếu. Tuy vậy, GAS, VNM, SAB trụ vững đã giúp Index giữ được sắc xanh. Thị trường tiếp tục hồi phục trong trạng thái giằng co và lưỡng lự khi các tín hiệu vĩ mô trong và ngoài nước chưa thực sự rõ ràng. Trong bối cảnh đó, vùng giá 950-983 điểm vẫn sẽ là vùng vận động chủ yếu của chỉ số.

Sẽ có nhịp pullback

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Vùng hỗ trợ 950 điểm – 960 điểm đang phát huy tác dụng, thị trường khả năng đã tìm được đáy trong nhịp điều chỉnh lớn vừa qua. Dòng tiền tuy vẫn thận trọng nhưng đã dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ để tìm cơ hội đầu tư, đặc biệt là ở nhóm smallcap. Phiên này, thị trường cũng đã có nhịp võng ở cuối phiên nhưng đã được kéo lên nhanh chóng, có thể áp lực bán đã giảm đáng kể và thị trường đang được kỳ vọng sẽ có nhịp pullback trong các phiên sắp tới.

Tiếp tục nhịp hồi phục và hướng về mức 975 điểm

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục nhịp hồi phục và hướng về mức 975 điểm của VN-Index. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu Smallcaps và thanh khoản chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu này. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động hẹp ở nhóm cổ phiếu Largecaps và Midcaps cho nên rủi ro tiếp tục có chiều hướng giảm dần. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng cho thấy cơ hội giải ngân tiếp tục gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo