Thứ sáu, 23/4/2021 | 09:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 9/10/2019, 20:32 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/10: 'Giằng co đi ngang'

Bình An Thứ tư, 9/10/2019, 20:32 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Giằng co đi ngang

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục có biến động giằng co đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 982-993 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thị trường sẽ bắt đầu có sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp. Về xu hướng chung của chỉ số trong giai đoạn này, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng thị trường sẽ cần thêm thời gian tích lũy trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về mặt xu hướng kế tiếp trong thời gian tới. Áp lực bán ròng của khối ngoại đã giảm bớt tuy nhiên biến động tiêu cực của thị trường thế giới vẫn sẽ tạo ra biến động không tốt cho thị trường trong ngắn hạn. Các ngành dự kiến có kết quả lợi nhuận khả quan trong quý 3 theo dự báo của BVSC gồm có ngân hàng, bán lẻ, bất động sản, điện, cao su tự nhiên, cao su săm lốp… Cổ phiếu của các nhóm ngành này điều chỉnh vẫn được xem là cơ hội để mua vào cho các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu.

- Đối với các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao, tiếp tục canh bán trading giảm tỷ trọng về mức cân bằng trong các nhịp thị trường hồi phục tăng điểm. Có thể thực hiện mua trading ngắn hoặc cover lại một phần các vị thế ngắn hạn đã bán tại vùng hỗ trợ BVSC đề cập ở trên

Rung lắc và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Thị trường giằng co và rung lắc trong phiên hôm nay khi lực cầu không đủ sức để duy trì VN-Index ở trên ngưỡng 990 điểm (MA20). Với việc tình hình thế giới đang có những lo ngại về bất ổn nhất định đã khiến cho phố Wall giảm điểm mạnh trong phiên đêm qua thì tâm lý nhà đầu tư trong nước cũng không thể đủ tốt để giúp thị trường tiếp tục đi lên trong phiên hôm nay. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với khoảng hơn 20 tỷ trên hai sàn là một điểm chưa tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 10 đang cao hơn chỉ số cơ sở 0,26 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư là khá trung tính về xu hướng của thị trường. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index vẫn đang nằm trong vùng tích lũy đi ngang trong khoảng 980-1.000 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - trendline nối các đỉnh từ tháng 10/2018) và một khi chưa bứt phá ra khỏi vùng này thì xu hướng vẫn chưa có sự thay đổi.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 10/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co quanh ngưỡng kháng cự 990 điểm (MA20). Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể áp dụng chiến lược mua thấp (buy low) khi chỉ số lùi về gần ngưỡng hỗ trợ 980 điểm và bán cao (sell high) khi chỉ số tiến đến gần ngưỡng kháng cự 1.000 điểm trong giai đoạn tích lũy đi ngang hiện tại.

Xu hướng của TTCK đang dần cải thiện và có dấu hiệu nhẹ tích cực

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Trái ngược với diễn biến của ngày hôm trước, TTCK VN đã không còn giữ vững sắc xanh đến phút cuối. Tuy nhiên VDS nhận thấy rằng xu hướng của TTCK đang dần cải thiện và có dấu hiệu nhẹ tích cực. Do đó, các nhà đầu tư có thể giản ngân với mức độ thấp vào các mã cổ phiếu vốn hóa lớn như dòng ngân hàng …

Vận động đi ngang trong vùng giá 980 – 1.000 điểm

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Tiếp nối đà hồi phục của phiên hôm qua, trong phiên sáng, VN-Index vẫn duy trì được mức tăng khả quan nhờ các mã cổ phiếu như MWG, VRE, REE. Trong phần lớn thời gian của phiên chiều, chỉ số vận động trên mốc tham chiếu trước khi bất ngờ quay đầu đảo chiều trong phiên ATC trước áp lực bán gia tăng tại các mã VNM, VCB, SAB. Thị trường có phiên giao dịch ảm đạm với thanh khoản tiếp tục giảm nhẹ. BSC dự kiến VN-Inex vẫn sẽ tiếp tục vận động đi ngang trong vùng giá 980 – 1.000 điểm trong khi cuộc gặp cấp cao giữa Mỹ-Trung sẽ diễn ra trong ngày 10/10.

Dao động trong vùng từ 980 điểm đến 990 điểm

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay cho thấy thị trường tăng ở phiên hôm qua chỉ là nhịp hồi kỹ thuật. Chỉ số cũng đã dao động hẹp lại kèm thanh khoản giảm dần là dấu hiệu cho thấy thị trường có khả năng tạo một vùng tích lũy phía trên MA50. Dấu hiệu tích cực là khối ngoại đang giảm bán và thị trường vẫn có dòng dẫn dắt. Kịch bản tích cực lúc này là thị trường dao động trong vùng từ 980 điểm đến 990 điểm và dòng tiền vẫn tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu ngân hàng và nhóm cổ phiếu chứng quyền.

Bước vào giai đoạn rõ ràng hơn

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn rõ ràng hơn trong vài phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong trạng thái tích lũy và tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa rõ ràng cho nên dòng tiền vẫn tiếp tục phân hóa, điểm tích cực YSVN nhận thấy là tâm lý nhà đầu tư không quá bi quan trước các diễn biến của TTCK thế giới và nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn có diễn biến tích cực cho thấy thị trường sẽ chưa thể giảm sâu. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu tăng nhẹ trở lại cho thấy chiến lược ngắn hạn là có thể dừng bán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo