Thứ bảy, 18/1/2020 | 15:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ năm, 9/1/2020, 21:09 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 10/1: 'Đà giảm ngắn hạn có dấu hiệu suy yếu'

Bình An Thứ năm, 9/1/2020, 21:09 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC X    
SHS   X  
VDS   X  
BSC   X  
YSVN   X  

Khởi sắc

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong phiên cuối tuần. Việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 946 điểm đã giúp Vn-Index tiếp tục duy trì kênh xu hướng đi ngang được giới hạn bởi cận dưới 945-946 điểm và cận trên 969-972 điểm. Chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến thử thách lại vùng cận trên của kênh xu hướng đi ngang hiện tại. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, diễn biến thị trường sẽ trở lại sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Đồng thời, diễn biến thị trường sẽ gặp phải các nhịp rung lắc, điều chỉnh đan xen trong quá trình hồi phục. Điểm tích cực hiện tại là khối ngoại đang có dấu hiệu mua ròng trở lại.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-35% cổ phiếu. Với các nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục.

- Sau khi đã thực hiện giải ngân tại vùng hỗ trợ 945-946 điểm, nhà đầu tư tạm thời ngừng giải ngân mới để quan sát thêm tín hiệu thị trường. Có thể xem xét bán trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 969-972 điểm.

Quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Căng thẳng địa chính trị giữa Mỹ và Iran hạ nhiệt đã khiến cho các thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt hồi phục và thị trường Việt Nam cũng diễn biến theo hướng tích cực. VN-Index hồi phục hơn 1% vốn hóa, tuy nhiên thanh khoản khớp lệnh lại suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 phiên với chỉ khoảng 2.500 tỷ đồng trên hai sàn cho thấy lực cầu mua lên là không thực sự mạnh. Khối ngoại quay trở lại mua ròng với khoảng 140 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 1/2020 duy trì basis âm 2,96 điểm so với chỉ số cơ sở VN30 cho thấy nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tin tưởng vào đà tăng của thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 10/1, VN-Index có thể sẽ quay trở lại trạng thái giằng co và tích lũy với biên độ trong khoảng 950-970 điểm như diễn biến của năm tuần trước đó. Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục hiện tại và giải ngân thêm nếu như thị trường có nhịp test lại ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm (đáy tháng 6/2019). Nhà đầu tư ngắn hạn sau khi đã mua vào khi thị trường test ngưỡng 950 điểm trong phiên 8/1 có thể tiếp tục áp dụng chiến lược mua thấp bán cao (buy low sell high) trong giai đoạn này với ngưỡng hỗ trợ và kháng cự gần nhất lần lượt tại 950 điểm và 970 điểm.

TTCK đã thể hiện phần nào tâm lý nhà đầu tư cởi bỏ được gánh nặng

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Sau biến cố địa chính trị của ngày hôm trước được giải tỏa, TTCK VN đã có phiên thăng hoa và hầu hết các mã cổ phiếu đều có mức tăng tốt. Như vậy, TTCK đã thể hiện phần nào tâm lý nhà đầu tư cởi bỏ được gánh nặng. Do đó VDS tôi đưa ra quan điểm các nhà đầu tư có thể giải ngân từng phần vào các cổ phiếu của các nhóm ngành dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

Vùng giá 950-960 điểm đang có khá nhiều rung lắc

(Công ty chứng khoán BIDV – BSC)

Sau phiên giảm điểm mạnh hôm qua, VN-Index có phiên hồi phục mạnh. Tăng điểm trong cả phiên sáng và chiều, chỉ số thành công lấy lại được mốc hỗ trợ 960 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía bên mua với 224 cổ phiếu tăng giá, đặc biệt là nhóm Ngân hàng dưới sự dẫn dắt của BID, VCB, CTG, VPB, TCB. Nhìn chung, tâm lí thị trường đã có sự cải thiện khi tình hình thế giới dịu đi và khối ngoại quay lại mua ròng. Trong bối cảnh vùng giá 950-960 điểm đang có khá nhiều rung lắc, nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và quan sát thêm tình hình vĩ mô thế giới.

Đà giảm ngắn hạn đã có dấu hiệu suy yếu

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động quanh mức 960 điểm của VN-Index. Mức hồi phục vẫn kèm thanh khoản thấp cho thấy dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường, điểm tích cực là rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần cho thấy đà giảm ngắn hạn đã có dấu hiệu suy yếu. Tuy nhiên, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy cơ hội giải ngân mới vẫn còn thấp và tâm lý nhà đầu tư vẫn còn bi quan với xu hướng hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo