Thứ hai, 15/8/2022 | 16:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 30/6/2022, 20:29 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/7: Thận trọng chờ cơ hội giải ngân mới

Thùy Yên Thứ năm, 30/6/2022, 20:29 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AseanSC X    
BSC     X
SHS     X
VDSC     X
YSVN   X  

Chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật bình thường

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường ghi nhận phiên giảm điểm do áp lực bán tăng mạnh ở khắp các nhóm ngành, thanh khoản giảm nhẹ và thấp hơn trung bình 20 phiên. Điều này cho thấy sự mất kiên nhẫn của bên bán khi mà dòng tiền lớn vẫn còn đang lưỡng lự, và chưa có nhóm cổ phiếu vượt trội để dẫn dắt thị trường. Tuy nhiên, đây chỉ là phiên điều chỉnh kỹ thuật bình thường, và kỳ vọng các vùng hỗ trợ gần sẽ giúp chỉ số phục hồi trở lại trong phiên tới. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.180 – 1.190 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.200 – 1.210 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.220 – 1.230 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index thu hẹp đà tăng về cuối ngày.

Tích lũy quanh ngưỡng 1.200

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Đà tăng điểm có dấu hiệu suy yếu khi tâm lý chốt lãi ngắn hạn áp đảo thị trường. Nhịp điều chỉnh hiện tại sẽ khiến VN-Index tích lũy quanh ngưỡng 1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.

VN-Index đang có xu hướng test lại đáy 1.160

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội – SHS)

Thị trường đang hình thành vùng tích lũy, các nhà đầu tư dài hạn nên cân nhắc giải ngân từng phần bởi quá trình tích lũy có thể kéo dài. Với góc nhìn ngắn hạn, VN-Index đang có xu hướng test lại đáy 1.160 sau phiên điều chỉnh mạnh, do đó nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng và kiên nhẫn chờ đợi cơ hội giải ngân mới.

Tiếp tục chịu áp lực bán

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

Sau 2 phiên đà tăng chững lại tại 1.220 điểm, thị trường tiếp tục thất bại trong việc chinh phục ngưỡng cản này và giảm sâu. Với tín hiệu rũ bỏ nỗ lực tăng điểm này, có khả năng thị trường sẽ tiếp tục chịu áp lực bán và lùi về vùng giá thấp hơn để kiểm tra cung cầu trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng và giữ tỷ trọng danh mục ở mức an toàn.

Tích lũy ngắn hạn

(Chứng khoán Yuata Việt Nam – YSVN)

Thị trường sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức giá hiện tại và VN-Index có thể còn giằng co gần mức 1.223 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và điểm tích cực là khối lượng giao dịch giảm trong phiên giảm mạnh cho thấy áp lực bán không đáng ngại. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng cho thấy cơ hội ngắn hạn tiếp tục gia tăng.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể hạn chế bán ra tại các nhịp giảm hoặc dừng bán ở giai đoạn hiện tại và chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo