Thứ sáu, 14/8/2020 | 07:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 30/6/2020, 21:34 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/7: 'Khả năng giảm sâu được đánh giá thấp'

Bình An Thứ ba, 30/6/2020, 21:34 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS     X
BSC   X  
MBS   X  
YSVN   X  

Tiếp tục lùi về kiểm định vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 780-820 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Áp lực giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu và VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục lùi về kiểm định vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 780-820 điểm. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý rằng, chỉ số có thể sẽ sớm xuất hiện các phiên hồi phục kỹ thuật khi tiếp cận vùng hỗ trợ trên trong một vài phiên kế tiếp. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là kỳ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch Covid19 có thể khiến cho lợi nhuận của các doanh nghiệp kém tích cực. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức dưới 25% cổ phiếu, chỉ ưu tiên nắm giữ các vị thế trung, dài hạn. Các nhà đầu tư vẫn đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao nên tận dụng các nhịp hồi phục của thị trường để bán giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang nắm giữ vị thế tiền mặt có thể xem xét mua trading lại một phần các vị thế đã bán trước đó tại vùng 780-800 điểm.

Giảm điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 1/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ tiếp theo quanh 800 điểm (fibonacci retracement 38,2%) và ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 840 điểm (fibonacci retracement 50%). Nhà đầu tư đang cầm cổ phiếu có thể canh những nhịp hồi phục của VN-Index lên gần ngưỡng 840 điểm để hạ tỷ trọng. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư cầm tiền mặt có thể giải ngân trở lại nếu VN-Index giảm về gần ngưỡng 800 điểm.

Vận động tại vùng điểm 825-850

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản thị trường giảm nhẹ, biên độ dao động nới hẹp và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy xu hướng điều chỉnh đang suy yếu dần. VN-Index nhiều khả năng sẽ vận động tại vùng điểm 825-850 trong các phiên giao dịch tới.

Có nhịp hồi kỹ thuật

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Mạch giảm của thị trường đã lan sang phiên thứ 6 liên tiếp, các thông tin cả trong và ngoài nước hầu như không tác động tiêu cực đến thị trường. Nhịp giảm liền mạch của thị trường khiến các chỉ báo kỹ thuật xấu đi, ngưỡng hỗ trợ MA100 hiện khá mong manh. Tuy vậy, MBS cho rằng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật trong các phiên còn lại của tuần này. Các cổ phiếu đã giảm mạnh kể từ đỉnh ngắn hạn (900 điểm) sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

Khả năng giảm sâu được đánh giá thấp

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục trở lại và chỉ số VN-Index quay trở lại quanh đường trung bình 50 ngày (tức là mức 838 điểm). Điểm tích cực YSVN nhận thấy là lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên khi các chỉ số chính giảm về gần vùng hỗ trợ quanh đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, tâm lý ngắn hạn dần rơi vào vùng quá mức và nhiều cổ phiếu rơi vào trạng thái quá bán cho thấy khả năng giảm sâu được đánh giá thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo