Thứ tư, 21/10/2020 | 17:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 31/3/2020, 20:51 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/4: 'Rủi ro vẫn hiện diện'

Hải Triệu Thứ ba, 31/3/2020, 20:51 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS     X
VDS     X
MBS   X  
BSC   X  
YSVN X    

Nhận được sự hỗ trợ vùng 600-650 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 600-650 điểm trong phiên kế tiếp. Trạng thái quá bán trên thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng. Điều này được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện phản ứng hồi phục kỹ thuật khi quay về kiểm định vùng hỗ trợ trên. Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19. 

Ngoài ra, rủi ro đối với diễn biến thị trường trong thời gian tới có thể sẽ còn đến từ các thông tin về kết quả kinh doanh quý I của các doanh nghiệp và các số liệu vĩ mô sẽ dần được công bố trong tháng 4. Ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 có thể khiến cho lợi nhuận quý I của các doanh nghiệp niêm yết không đạt như kỳ vọng. Do đó nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp 10-20% cổ phiếu, ưu tiên nắm giữ các mã với tầm nhìn trung - dài hạn. Đối với nhà đầu tư đã thực hiện giải ngân tại vùng quanh 653 điểm tạm thời ngừng giải ngân mới. Các nhà đầu tư có vị thế tiền mặt lớn và có mức độ chịu đựng rủi ro cao có thể xem xét giải ngân với tỷ trọng thấp tại vùng hỗ trợ 600-650 điểm.

Có thể giảm điểm trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

Việc các cổ phiếu trụ cột có sự phân hóa mạnh khiến các chỉ số giằng co quanh tham chiếu và kết phiên trái chiều. Thanh khoản có sự gia tăng so với phiên đầu tuần nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy tâm lý nhà đầu tư chán nản đứng ngoài quan sát thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 1/4, VN-Index có thể sẽ giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 640 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2009 đến nay). Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao nên canh những nhịp hồi phục lên ngưỡng kháng cự 700 điểm để hạ dần tỷ trọng. Đối với những nhà đầu tư có tỷ trọng tiền mặt lớn và khẩu vị rủi ro cao có thể canh những nhịp giảm về ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 640 điểm để bắt đáy thăm dò một phần.

Chưa thấy dấu hiệu khả quan

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Với những biến động mạnh của thị trường chứng khoán trong thời gian qua và xu hướng này chưa có dấu hiệu dừng lại. VDS vẫn chưa thấy điểm khả quan nào của thị trường để khuyến nghị nhà đầu tư tham gia thị trường trong lúc này.

Đà giảm có thể chững lại

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Nhà đầu tư giật mình trong phiên chiều nhưng đã nhanh chóng trấn tĩnh trở lại, thị trường đáng lẽ đã có một phiên tăng mạnh cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới nhưng việc nỗ lực lấy lại sắc xanh khi đóng cửa cũng rất tích cực trong bối cảnh thanh khoản thấp và khối ngoại bán ròng mạnh. Đây là thời điểm hết sức nhạy cảm, nhà đầu tư cần tỉnh táo trong việc sử dụng thông tin, rất may trong phiên hôm nay thị trường vẫn còn thời gian để thấu hiểu. Lúc này, ở bên ngoài các thị trường trên thế giới dường như đã tạo đáy ngắn hạn, thị trường châu Âu mở cửa và các chỉ số tương lại của thị trường Mỹ tiếp tục leo dốc báo hiệu sẽ có phiên giao dịch tích cực. Trong khi đó, ở trong nước theo báo cáo vừa được công bố của WB, nền kinh tế Việt Nam vẫn đứng vững trước cú sốc bên ngoài. Do vậy, khả năng thị trường sẽ chững đà giảm và đi vào giai đoạn phân hoá.

Rủi ro vẫn hiện diện

(Công ty Chứng khoán BIDV – BSC)

Áp lực bán dâng cao và nhanh chóng trong phiên chiều kéo chỉ số xuống dưới mốc tham chiếu. Phần lớn thời gian còn lại, VN-Index vận động giằng co và kết phiên chỉ tăng nhẹ 0,04% khi nhóm ngành ngân hàng có diễn biến phân hoá mạnh. Với biên độ dao động rộng và lực bán ròng trở lại của khối ngoại, rủi ro của thị trường vẫn hiện diện. Trong phiên ngày mai, nhà cung cấp chỉ số FTSE cũng sẽ công bố xếp hạng thị trường định kỳ; điều này dự kiến cũng sẽ có tác động nhất định tới tâm lý nhà đầu tư.

Hồi phục nhẹ

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp và nếu đà tăng được giữ thêm trong 1-2 phiên giao dịch tới thì nhiều khả năng rủi ro ngắn hạn có thể sẽ giảm đáng kể. VN-Index đang phải đối mặt với hai vùng kháng cự ngắn hạn là 680-683 điểm và 695-710 điểm, nếu đồ thị giá có thể vượt được lần lượt hai vùng kháng cự này thì xu hướng ngắn hạn có thể sẽ tích cực hơn. Ngoài ra, tỷ trọng cổ phiếu vẫn duy trì ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp là tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo