Thứ bảy, 4/2/2023 | 03:26 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 30/11/2021, 20:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/12: Tiếp tục tích lũy trong vùng 1.480-1.500 điểm

Bình An Thứ ba, 30/11/2021, 20:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
AGR X    
AseanSC   X  
BSC   X  
MBS     X
SHS X    
VDSC   X  
YSVN     X

Các nhịp hồi phục có thể sẽ xuất hiện

(Công ty Chứng khoán Agribank - AGR)

AGR cho rằng áp lực chốt lời tại nhóm bluechip các phiên vừa qua đã phần nào giúp thị trường tìm lại điểm cân bằng cung - cầu và dự báo các nhịp hồi phục có thể sẽ xuất hiện trong các phiên sắp tới. Chiến thuật phù hợp giai đoạn hiện tại là tăng tỷ trọng ở những nhịp điều chỉnh đối với các nhóm ngành có tiềm năng tăng giá trong giai đoạn cuối năm như bất động sản, ngân hàng, xuất khẩu và nhóm thuộc chủ đề thoái vốn Nhà nước, M&A.

Hồi phục trở lại trong phiên sáng

(Công ty Chứng khoán Asean - AseanSC)

Thị trường hôm nay ghi nhận phiên giảm điểm nhẹ thứ 3 trong bối cảnh nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục suy yếu, và những lo ngại về biến thể Covid-19 mới tiếp tục tác động tiêu cực lên tâm lý nhà đầu tư. Điểm nhấn thị trường là nhóm cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp, khi thu hút dòng tiền khá tốt, qua đó giúp thị trường không bị giảm quá sâu. Dự báo trong phiên giao dịch tới, lực cầu tại vùng hỗ trợ gần 1.470 – 1.475 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.480 – 1.485 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.490 – 1.495 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày. Trong đó, vùng hỗ trợ là vùng có thể xuất hiện lực cầu giúp chỉ số phục hồi trở lại, và vùng kháng cự là vùng có thể xuất hiện lực bán khiến chỉ số giảm trở lại.

Tiếp tục tích lũy trong vùng 1.480-1.500

(Công ty Chứng khoán BIDV - BSC)

Phiên giảm điểm với thanh khoản không lớn cho thấy thị trường chưa có tín hiệu tiêu cực. Trong ngắn hạn thị trường có thể tiếp tục tích lũy trong vùng 1.480-1.500.

Kiểm định lại vùng hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1.427-1.435 điểm ở kịch bản thận trọng

(Công ty Chứng khoán MB – MBS)

Thị trường giảm do ảnh hưởng từ thị trường thế giới do lo ngại biến chủng covid-19 mới, tuy vậy mức giảm phiên này nhẹ hơn so với các thị trường trong khu vực cũng như các thị trường lớn trên thế giới, cho thấy tâm lý nhà đầu tư không bị hoảng loạn. Mặc dù thị trường điều chỉnh ở vùng đỉnh lịch sử kèm thanh khoản cao nhưng áp lực bán chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong nhóm VN30, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao. Về kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index ở 1.465 điểm, trong kịch bản thận trọng, chỉ số có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1.427-1.435 điểm.

Hồi phục trở lại

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để hướng dần đến ngưỡng kháng cự tâm lý 1.500 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu áp lực bán gia tăng thì VN-Index có thể sẽ cần test lại hỗ trợ 1.465-1.470 điểm (MA20) và xa hơn là hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi thị trường vượt vùng đỉnh cũ 1.420-1.425 điểm và mua thêm khi thị trường test hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm đã chốt lời một phần danh mục trong tuần trước nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn hiện tại.

VN-Index sẽ có động thái sideway nhỏ ở vùng hỗ trợ 1.465 – 1.483 điểm

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

VN-Index tiếp tục thất bại khi thử thách lại vùng tâm lý 1.500 điểm. Thanh khoản tăng so với phiên trước, cho thấy áp lực chốt lời có động thái gia tăng trở lại. Điều này cho thấy diễn biến chung của thị trường vẫn đang có sự thận trọng nhất định. Dự kiến, VN-Index sẽ có động thái sideway nhỏ ở vùng hỗ trợ 1.465 – 1.483 điểm trong thời gian gần tới để kiểm tra lại cung cầu. Trong khoản thời gian này, chúng ta cần đánh giá và xem xét một số cổ phiếu có ảnh hưởng lớn đến thị trường như nhóm VIC, VNM hoặc nhóm Ngân hàng. Do thị trường rơi vào trạng thái chưa có định hướng nên Quý nhà đầu tư nên chậm lại và chờ đánh giá trạng thái thị trường và từng cổ phiếu trong danh mục. Đồng thời cũng nên giữ danh mục ở mức cân bằng, tránh ở mức quá mua, để tránh rủi ro bất ngờ

Rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng dần

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam - YSVN)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục nhịp điều chỉnh và kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 1.469 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các chỉ số có thể sẽ biến động hẹp và dòng tiền phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Trong ngắn hạn, nếu VN-Index không xuyên thủng mức hỗ trợ mạnh 1.459 điểm thì thị trường có thể sẽ chưa thể bước vào chu kỳ giảm ngắn hạn và cơ hội ngắn hạn vẫn còn. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn cũng có dấu hiệu gia tăng dần cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng và chỉ nên mua mới với tỷ trọng thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo