Thứ hai, 21/6/2021 | 02:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 31/10/2019, 21:05 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/11: 'Chịu áp lực điều chỉnh'

Bình An Thứ năm, 31/10/2019, 21:05 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC     X
SHS X    
VDS   X  
MBS   X  

Chịu áp lực điều chỉnh về vùng 990-996 điểm

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực điều chỉnh về vùng 990-996 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. Ngày mai sẽ là ngày cuối cùng để các quỹ đầu tư benchmark theo rổ chỉ số VN30 thực hiện tái cơ cấu danh mục. Do đó, BVSC lưu ý khả năng thị trường sẽ có biện động mạnh về cuối phiên, đặc biệt ở nhóm các cổ phiếu trong rổ VN30. VN-Index nhiều khả năng sẽ cần thêm một vài nhịp dao động tích lũy bên dưới vùng kháng cự mạnh 1000-1004 điểm trong khoảng thời gian đầu tháng 11. Tuy nhiên, với quan điểm tích cực, BVSC vẫn duy trì quan điểm cho rằng, chỉ số sẽ sớm bứt phá hoàn toàn qua vùng kháng cự mạnh 1000-1004 điểm để hướng đến các vùng kháng cự mạnh hơn trong thời gian tới.

Chiến lược đầu tư:

- Duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-45% cổ phiếu. Có thể thực hiện mua trading lại một phần các vị thế đã bán khi chỉ số giảm về vùng hỗ trợ quanh 990-996 điểm.

- Nếu thị trường bứt phá thành công qua vùng kháng cự 1000-1004 điểm, có thể xem xét thực hiện tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục trong các nhịp điều chỉnh sau đó của thị trường.

Hồi phục để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

FED đã quyết định tiếp tục giảm lãi suất lần thứ ba liên tiếp trong tuyên bố đêm qua. Thông tin này đã có những tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư trong nước giúp lực cầu được duy trì khá tốt trong nửa đầu phiên sáng. Tuy nhiên, áp lực cung tại vùng giá cao từ nhà đầu tư là mạnh đã khiến các chỉ số thị trường không thể duy trì được đà tăng và kết phiên trong sắc đỏ. Khối ngoại bán ròng với giá trị hơn 110 tỷ đồng trên hai sàn cũng là một điểm tiêu cực của thị trường chung. Áp lực bán khá lớn trong phiên ATC có thể đến từ động thái tái cơ cấu danh mục của quỹ ETF nội, tuy nhiên lực cầu đối ứng tốt ngay sau đó đã giúp cho thị trường không trở nên rối loạn. Trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 11 vẫn đang cao hơn chỉ số cơ sở VN30 3,82 điểm cho thấy nhà đầu tư tin vào việc thị trường sẽ sớm hồi phục trở lại.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần 1/11, VN-Index có thể sẽ hồi phục để thử thách lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 1.000 điểm. Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ danh mục để tận dụng xu hướng đang dần tích cực của thị trường. Nhà đầu tư ngắn hạn nếu đang nắm giữ danh mục có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể tiếp tục canh những nhịp test lại ngưỡng 1.000 điểm để bán chốt lời dần và hạn chế mua mới trong giai đoạn này.

Hạn chế giải ngân

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

Những báo cáo tài chính quý III của các công ty trên sàn CK đều đã phát hành ra thị trường. Và không còn nhiều những tin tức tốt hỗ trợ liên quan đến TTCK. VDS khuyến nghị nhà đầu tư trong giai đoạn này hạn chế giải ngân để TTCK có thời gian lấy lại mức cân bằng trong tương lai.

Nhịp rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.000 điểm có thể vẫn tiếp diễn

(Công ty chứng khoán MB – MBS)

Thị trường không giữ được mốc 1.000 điểm không có gì đáng ngại, một nhịp pullback sau khi chỉ số vượt kháng cự giúp thị trường rũ bớt lượng hàng lướt sóng qua đó tăng lại nhẹ nhàng hơn. Mặc dù thị trường cơ sở bị ép xuống về cuối phiên nhưng các hợp đồng tương lai đều kỳ vọng vào xu hướng tăng sắp tới Về kỹ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay chưa ảnh hưởng đến xu hướng tăng của thị trường, tuy vậy những nhịp rung lắc mạnh quanh ngưỡng 1.000 điểm có thể vẫn tiếp diễn trong các phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo