Thứ năm, 22/10/2020 | 05:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 30/9/2020, 21:14 (GMT+7)

Nhận định thị trường ngày 1/10: 'Đi ngang và giằng co'

Bình An Thứ tư, 30/9/2020, 21:14 (GMT+7)
CTCK Tích cực Trung lập Tiêu cực
BVSC   X  
SHS   X  
VDS X    
YSVN X    

Nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-900 điểm 

(Công ty Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 895-900 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Nếu vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số nhiều khả năng sẽ rơi vào nhịp điều chỉnh và lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ 870-880 điểm trong ngắn hạn. Mặt khác, nỗ lực hồi phục của thị trường sẽ vấp phải vùng kháng cự 908-912 điểm. Đây là vùng kháng cự có thể khiến thị trường quay đầu giảm điểm trở lại. Trong thời gian tới, thị trường sẽ bị chi phối nhiều hơn bởi các thông tin kết quả kinh doanh quý 3 của các doanh nghiệp niêm yết. Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng ở mức 25-45% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán trading giảm tỷ trọng các vị thế ngắn hạn khi thị trường kiểm định lại vùng kháng cự 908-912 điểm. Các nhà đầu tư đã bán trước đó, tạm thời đừng ngoài chờ đợi phản ứng của thị trường tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập.

Đi ngang và giằng co

(Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội - SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đi ngang và giằng co với biên đô trong khoảng 900-910 điểm (MA20, fibonacci extension 50%). Những nhà đầu tư đã chốt lời một phần danh mục quanh ngưỡng 910 điểm có thể canh những nhịp tăng điểm lên quanh ngưỡng 910 điểm (nếu có) để tiếp tục hạ tỷ trọng cổ phiếu. Ở chiều ngược lại, những nhà đầu tư đã bắt đáy một phần danh mục trong phiên hôm nay quanh ngưỡng 900 điểm nên đứng ngoài và quan sát thị trường.

Có yếu tốt ủng hộ thị trường sẽ tiếp tục một xu thế tăng điểm mới

(Công ty Chứng khoán Rồng Việt - VDS)

TTCK đã kịp hồi phục trong ngày hôm nay, đồng thời sau giờ giao dịch NHNN phát đi thông báo tiếp tục giảm một loạt các lãi suất điều hành trên thị trường có hiệu lực từ ngày 1/10. Đây là điểm tích cực nhất ủng hộ thị trường sẽ tiếp tục một xu thế tăng điểm mới. Như vậy, các nhà đầu tư có thể quay trở lại thị trường để cùng tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thời gian tới.

Quay trở lại đà tăng

(Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

YSVN cho rằng thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp, đặc biệt VN-Index vẫn duy trì mức hỗ trợ tâm lý 900 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên mức độ phân hóa có thể sẽ vẫn còn diễn ra trong vài phiên tới, nhưng đà tăng kèm thanh khoản thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn còn thận trọng trong phiên tăng điểm và phản ánh rủi ro ngắn hạn vẫn còn. Ngoài ra, tâm lý ngắn hạn có phần cải thiện cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh và kỳ vọng VN-Index vẫn trự vững mức hỗ trợ tâm lý 900 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo