Thứ năm, 24/9/2020 | 10:46 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 6/2/2018, 11:13 (GMT+7)

Nhận 'công' khi thị trường lên, Trump im lặng khi chứng khoán Mỹ lao dốc

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 6/2/2018, 11:13 (GMT+7)

“Thị trường chứng khoán đã phá vỡ một kỷ lục khác, đạt 8.000 tỷ USD và nhiều hơn nữa về giá trị chỉ trong thời gian ngắn”, vị nguyên thủ tự hào nói trong bài phát biểu Liên bang tuần trước. Trước đó, ông liên tục đăng bài trên mạng xã hội để đánh dấu những kỷ lục mới của thị trường.

Tuy nhiên, trong suốt bài phát biểu tại một nhà máy ở Blue Ash, Ohio, ông không hề đề cập đến đợt "hoảng loạn" của thị trường hiện nay.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại Blue Ash , Ohio ngày 5/2 (Nguồn: Reuters).

Sự tương phản rõ ràng là một dấu hiệu cho thấy ông Trump có thể đang nghe theo lời khuyên các cố vấn của Nhà Trắng rằng theo truyền thống, các vị tổng thống Mỹ tránh nhận xét về những xu hướng không ổn định của phố Wall.

Ông Gene Sperling, một cố vấn kinh tế hàng đầu cho các cựu tổng thống đến từ đảng Dân chủ như Bill Clinton và Barack Obama, cho biết nhà lãnh đạo hiện tại rất sai lầm trong những tháng gần đây khi tập trung quá nhiều vào thị trường chứng khoán (TTCK).

"Mặc dù TTCK tăng gấp 3 dưới thời Bill Clinton, quan điểm của ông là bạn luôn phải tập trung vào chính sách và thông điệp công", Sperling nói. Tổng thống thứ 42 của Mỹ tin rằng tập trung vào thị trường sẽ khiến ông xa rời tình hình kinh tế thực.

Chứng khoán Mỹ lao dốc trong phiên giao dịch đầy biến động hôm thứ hai (5/2). Dow Jones có lúc sụt gần 1.600 điểm, giảm mạnh nhất trong lịch sử. 500 người giàu nhất thế giới mất hơn 180 tỷ USD trong 2 ngày thị trường bán tháo.

Lâm Ngọc/Theo Reuters, Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo