Thứ bảy, 19/9/2020 | 09:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ ba, 20/2/2018, 23:54 (GMT+7)

Nhà môi giới kỳ cựu Phố Wall: 'Tôi không bao giờ mua cổ phiếu'

Đặng Phương Mai Thứ ba, 20/2/2018, 23:54 (GMT+7)
Theo Washington Post, ông Tuchman chia sẻ: “Tôi chưa từng sở hữu cổ phiếu trong đời mình. Tôi không ăn thức ăn tôi nấu. Có một điều thú vị về tiền bạc: Nếu tôi bắt đầu lo lắng về chuyện lời lỗ của bản thân, thì tôi sẽ bớt tập trung cho sự thịnh vượng của khách hàng. Tôi cũng có hai đứa con đang học đại học, vì vậy tôi không có tiền để mua cổ phiếu”.
Ông Tuchman nói thêm mình chỉ đầu tư vào gia đình và con cái. Ông có một lời khuyên gửi đến tất cả các nhà đầu tư: “Không bao giờ để cảm xúc lấn át trong vấn đề tiền bạc khi bạn là một nhà giao dịch. Đó là lý do vì sao tôi không sở hữu cổ phiếu”.

Nhiều nhà môi giới chứng khoán bị chỉ trích vì đặt lợi ích của bản thân lên trên lợi ích của khách hàng. Các nhà đầu tư phải trả một khoản hoa hồng đáng kể cho các nhà môi giới, những người không chịu trách nhiệm khi khách hàng mất hoặc kiếm được tiền.
Điều này dẫn đến việc quá nhiều hãng môi giới chứng khoán không thực sự quan tâm đến khách hàng. Thay vào đó, họ thúc đẩy các khoản đầu tư mạo hiểm, tốn kém để tìm kiếm hoa hồng cao hơn.
Ở hầu hết các nước, nhà môi giới chứng khoán thường đưa ra lời khuyên phụ thuộc vào tình hình tài chính hiện tại, nhưng họ không bị buộc phải cung cấp các giải pháp thay thế rẻ hơn, tốt hơn, hoặc đưa ra lời khuyên về một khoản đầu tư mới.

Theo thanhnien.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo