Thứ bảy, 29/2/2020 | 20:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Basel II với ngân hàng Việt Kết quả kinh doanh 2019 Dự báo chứng khoán 2020 Toàn cảnh kinh tế 2019
Thứ tư, 19/7/2017, 08:58 (GMT+7)

Nguyên tắc hàng đầu của lãnh đạo quỹ 5.400 tỷ USD: Luôn luôn thay đổi và sẵn sàng thay đổi

Nguyễn Thị Diệu Tuyết Thứ tư, 19/7/2017, 08:58 (GMT+7)

Đối với Kate Moore, không có gì có gì quan trọng hơn việc giữ cho tâm trí cởi mở.

Là giám đốc chiến lược cổ phiếu của quỹ đầu tư BlackRock lớn nhất thế giới hiện đang quản lý 5.400 tỷ USD, nguyên tắc này luôn được cô Moore đề cao trên suốt con đường sự nghiệp - cho dù đó là một quyết định có tính bước ngoặt lớn hay chỉ là một lựa chọn đầu tư.

Trò chuyện với Business Insider trong một cuộc phỏng vấn thân mật, cô Moore đã chia sẻ rất nhiều điều về thị trường tài chính, cổ phiếu, ngành công nghệ và tầm quan trọng của những công ty đang theo đuổi công nghệ mới. Đặc biệt, cô cũng đưa ra lời khuyên đắt giá, nhất là đối với những người đang bắt đầu bước chân sự nghiệp quản lý đầu tư.

Theo cô Moore, ngành đầu tư tài chính đã thay đổi rất nhiều kể từ khi cô làm việc tại đây và cô cảm thấy nó sẽ còn thay đổi với tốc độ nhanh hơn nữa trong thời gian tới.

"Nhân tố hàng đầu đóng góp vào thành công trong sự nghiệp của tôi ngày hôm nay chính là linh hoạt. Tôi luôn luôn linh hoạt cả về quyết định nghề nghiệp lẫn quy trình đầu tư.

Đối với những bạn trẻ mới vào nghề, tôi không muốn vạch ra cụ thể tương lai sự nghiệp của các bạn. Tôi chỉ muốn các bạn lưu ý về những khoảnh khắc thay đổi bởi đó là lúc cơ hội tốt nhất xuất hiện. Sự nghiệp sẽ phát triển nếu bạn sẵn sàng thay đổi. Trở nên linh hoạt và có thể đáp ứng được các cơ hội việc làm khác nhau là một yếu tố rất quan trọng.

Nói về quy trình đầu tư của tôi, nó đã thay đổi rất nhiều trong suốt thời gian qua. Bạn phải sẵn sàng kết hợp cả thông tin mới với nguồn dữ liệu và phải hiểu rằng cách mà bạn đang phân tích mọi thứ sẽ thay đổi theo thời gian. Nhận thức được khi nào mình đang đi sai hướng cũng quan trọng không kém, cho dù nó có làm thay đổi quan điểm của bạn hoặc đi ngược lại, hay phải tiếp cận theo một cách mới. Hãy linh hoạt. Đừng lúc nào cũng phân tích các cơ hội đầu tư bằng một cách giống nhau.

Tôi cũng đang cố gắng để trở thành một "miếng bọt biển" và có thể hấp thụ thông tin từ mọi phía, cho dù là những thứ không nằm trong lĩnh vực đầu tư tài chính. Các nhà đầu tư tốt nhất là nên có tầm hiểu biết rộng về cả lịch sử và nguyên lý hành vi. Tin tôi đi, bạn thực sự cần phải hiểu tại sao con người lại hành động như vậy".

Theo Anh Sa-Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo