Thứ năm, 30/6/2022 | 19:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ tư, 12/7/2017, 09:37 (GMT+7)

Nghị sĩ Mỹ hốt hoảng khi Trung Quốc sắp mua đứt Sàn chứng khoán Chicago

Đặng Phương Mai Thứ tư, 12/7/2017, 09:37 (GMT+7)

Trong tuyên bố hồi đầu tuần, nhóm Nghị sĩ Mỹ nghi ngờ khả năng của SEC trong việc giám sát các nhà đầu tư nước ngoài - những người muốn sở hữu Sở giao dịch chứng khoán Chicago, đồng thời bày tỏ quan ngại việc các nhà đầu tư Trung Quốc có thể gây ra những tác động không mong muốn với thị trường chứng khoán Mỹ và các chính sách của chính phủ nước này.

Hồi đầu tháng 6, SEC trình đề xuất bán Sở giao dịch chứng khoán Chicago cho Tập đoàn Doanh nghiệp Casin Trùng Khánh (CCEG) với một số tiền không được tiết lộ. Theo dự kiến, quyết định cuối cùng sẽ được SEC đưa ra trong 60 ngày, tức đầu tháng 8 tới.

Tuy nhiên, thương vụ nhanh chóng thu hút sự chú ý của dư luận và giới kinh doanh vì đây là lần đầu tiên một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc muốn mua một sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ dù Sở giao dịch chứng khoán Chicago là một công ty độc lập, chỉ chiếm 0,5% tổng số giao dịch chứng khoán trên thị trường Mỹ. Nó là 1 trong số 13 sàn giao dịch của Mỹ.

Trong khi đó, Casin Group là công ty đầu tư tư nhân, chủ yếu phát triển mạnh ở bất động sản và tài chính. Mục tiêu dài hạn của Casin Group trong việc mua lại sở giao dịch chứng khoán Chicago nhằm giúp các doanh nghiệp Trung Quốc dễ dàng niêm yết trên thị trường Mỹ.

Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ, cơ quan chuyên nghiên cứu những mối quan ngại với an ninh quốc gia liên quan tới đầu tư tài chính, đã phê duyệt kế hoạch bán tháng 12 năm ngoái nhưng SEC cần ký kết để giao dịch được tiến hành.

Theo Linh Anh - Trí thức trẻ/Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo