Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:48 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 3/7/2015, 11:09 (GMT+7)

Nghị định 60 sẽ có hướng dẫn ngay trong tháng 7

Thứ sáu, 3/7/2015, 11:09 (GMT+7)

Theo tin từ VTV, phát biểu với các nhà đầu tư Mỹ tham dự hội nghị “Việt Nam của tôi - Điểm đến đầu tư của bạn” tổ chức tại New York, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói rằng: “Hướng dẫn của Nghị định 60 sẽ rất nhanh, chúng tôi sẽ làm trong vòng tháng 7.”

Phát biểu trên của ông đã phần nào xua tan nghi ngờ về của giới đầu tư về việc khi nào Bộ Tài chính sẽ đưa ra thông tư hướng dẫn cụ thể Nghị định 60/2015/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành Luật Chứng khoán, và Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán, sẽ có hiệu lực trong 2 tháng tới.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng phát biểu tại hội nghị. Ảnh Bộ Tài chính

Tại hội nghị, với sự tham dự của khoảng 150 quỹ đầu tư tại Mỹ, Bộ trưởng Tài chính Việt Nam còn cho biết: “Không những các công ty niêm yết, kể cả các công ty bảo hiểm cũng sẽ được nới room đến 100%. Tôi cho rằng, đây là những điều kiện tốt thúc đẩy các dòng vốn gián tiếp nước ngoài vào Việt Nam, qua đó tái cơ cấu lại thị trường tài chính, tiền tệ của Việt Nam trong thời gian tới”.

VTV cho biết nhiều nhà quản lý quỹ đã bày tỏ hứng thú đối với cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới, khi Việt Nam chính thức mở room cho các nhà đầu tư ngoại.

Ông Philip A. Falcone (Tổng giám đốc quỹ Harbinger) bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực giao thông và dịch vụ hàng không, ông Paul Voigt (Giám đốc điều hành Quỹ HC2) quan tâm đến lĩnh vực năng lượng, khai mỏ, cho thuê văn phòng, dịch vụ giải trí, ông Ed Allison (Giám đốc Quỹ đầu tư Lord Abbett) thích đầu tư vào ngành dệt may, ngân hàng và bất động sản, trong khi ông Joel Miller (Quỹ đầu tư Merron Group) hứng thú với ngành công nghệ, điện lực, viễn thông.

Hội nghị “Việt Nam của tôi - Điểm đến đầu tư của bạn” được coi như một sự kiện nhằm “tiếp thị" vốn Mỹ vào thị trường chứng khoán Việt Nam, ngay sau khi Nghị định 60 được ban hành ngày 26/6/2015.

Chuỗi sự kiện này được kỳ vọng sẽ kích thích luồng vốn đầu tư gián tiếp nước ngoài vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Điểm mới của Nghị định 60 là nhà đầu tư nước ngoài sẽ không bị hạn chế nắm giữ cổ phần tại một số ngành nghề.

Tính đến ngày 2/7, các nhà đầu tư nước ngoài đã nắm tới 49% cổ phần – tỷ lệ giới hạn tối đa hiện tại – ở 14 công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tp.HCM và Hà Nội và nắm giữ từ 40% cổ phần trở lên đối với gần 30 công ty khác.

Nhà nước ngoài hết room tại một số công ty niêm yết

Trung Nghĩa - Người Đồng Hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo