Thứ bảy, 16/1/2021 | 21:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ sáu, 21/12/2018, 11:41 (GMT+7)

Năm 2019 nên đầu tư vào cổ phiếu nào?

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 21/12/2018, 11:41 (GMT+7)

Trong báo cáo 'Triển vọng 2019' của Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS), đơn vị này đã đưa ra nhận định về triển vọng của một số ngành và doanh nghiệp.

Theo VCBS, ngành Ngân hàng còn dư địa tăng trưởng trong năm 2019, dù lãi suất đang gặp những áp lực nhất định. Kết quả kinh doanh các ngân hàng tiếp tục chứng kiến sự phân hoá rõ rệt dựa trên cơ sở chất lượng tài sản và NIM của hệ thống khó cải thiện, những tiêu chuẩn an toàn hệ thống được áp dụng sẽ thúc đẩy hệ thống ngân hàng lành mạnh hoá và tăng trưởng thực chất.

Phân khúc thị trường Bất động sản khu công nghiệp của Việt Nam có triển vọng rất tích cực do dòng tiền của các nhà đầu tư FDI được dự báo tiếp tục chảy mạnh vào Việt Nam, do hưởng lợi từ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung khiến các các công ty Trung Quốc dịch chuyển các xưởng sản xuất sang Việt Nam, bên cạnh đó, nguồn nhân công dồi dào với chi phí cạnh tranh nhất khu vực Đông Nam Á.

Ngành Thép được dự báo tiếp tục tăng trưởng nhờ nhu cầu tăng từ thị trường xây dựng, sự phục hồi của đầu tư công. Bức tranh thị phần ngành thép sẽ có sự thay đổi khi HPG hoàn thành tăng công suất tại Dung Quất. Giá thép được dự báo giảm nhẹ do chịu áp lực từ biến động thế giới, mức độ giảm giá sẽ ở mức vừa phải nhờ sự hỗ trợ của thuế tự vệ và chi phí sản xuất cao của nhóm lò điện trong nước.

Ngành Bán lẻ với động lực tăng trưởng chính từ mức tăng thu nhập bình quân và tỷ lệ đô thị hóa ngày một mở rộng. Xu hướng bán lẻ hiện đại du nhập qua hình thức M&A ngày một phát triển, trong đó hình thức siêu thị mini đang là nhóm có tốc độ tăng trưởng cao nhất toàn ngành, dần thay thế cho các đơn vị chợ truyền thống và đại siêu thị.

Tăng trưởng ngành Điện sẽ có sự phân hóa rõ rệt trong năm 2019 do nhu cầu sử dụng điện vẫn tăng đều trong khi tổng công suất tăng trưởng chậm hơn và thủy điện dự kiến kém khả quan trong thời gian tới do El Nino. Nhiệt điện, đặc biệt là điện than sắp tới sẽ được huy động hết công suất cùng sự đóng góp từ các dự án điện mặt trời vào năm 2019.

Ngành Phân bón được dự báo tăng trưởng vừa phải với nhu cầu phân vô cơ đang có xu hướng chững lại. Khả năng Luật thuế VAT mới cho các sản phẩm phân bón được Quốc hội thông qua vẫn được bỏ ngỏ trong năm 2019. Hoạt động thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước có thể tạo ra những cơ hội mới trong triển vọng kinh doanh của các công ty trong ngành

Ngành Cảng biển tiếp tục được hưởng lợi nhờ xu hướng tích cực của hoạt động thương mại. Các doanh nghiệp sở hữu Cảng biển tại vị trí thuận lợi, có mối quan hệ lâu năm với khách hàng và đã mở rộng công suất sẽ có triển vọng tăng trưởng kinh doanh cùng với xu hướng chung của ngành.

Ngành Hàng không tăng trưởng giảm tốc với tỷ trọng tăng chủ yếu từ thị trường quốc tế. Việc mở rộng quy hoạch, phân bổ đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, nới lỏng điều kiện gia nhập ngành cho khối tư nhân sẽ khiến bức tranh ngành Hàng không có nhiều biến chuyển và tạo ra sự phân hóa trong triển vọng kinh doanh của các doanh nghiệp.

Khuyến nghị đầu tư của VCBS.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo