Thứ sáu, 28/1/2022 | 12:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Nhìn lại 2021 Kết quả kinh doanh quý IV/2021 Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ năm, 5/2/2015, 16:35 (GMT+7)

Muốn xem giao dịch của NĐT nước ngoài, NĐT phải gõ từng mã?

Nguyễn Bình Minh Thứ năm, 5/2/2015, 16:35 (GMT+7)

Trong thời gian vừa qua HOSE đã nhận được một số phản ánh cho rằng SGDCK TP.HCM ngừng công bố dữ liệu về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài (NĐTNN). Tuy nhiên, những thông tin này là chưa chính xác.

Hiện nay, HOSE đang thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin tuân thủ đúng quy định tại Khoản 2.7 c Điều 32 Thông tư 52/2012/TT-BTC ngày 05/04/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn về việc công bố thông tin trên thị trường chứng khoán như sau: “2. Thông tin định kỳ trong ngày giao dịch: ... 2.7. Giá, khối lượng và giá trị giao dịch thực hiện của từng loại chứng khoán: a) Khớp lệnh (theo từng đợt khớp lệnh và ngày giao dịch đối với khớp lệnh định kỳ và theo ngày giao dịch đối với trường hợp khớp lệnh liên tục); b) Thoả thuận (nếu có); c) Giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư nước ngoài (nếu có);”

HOSE thực hiện công bố thông tin về giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài trên giao diện website của HOSE và nhà đầu tư có thể truy cập dữ liệu này với chi tiết như sau:

Về tổng khối lượng, giá trị mua/bán của NĐTNN trên toàn thị trường tại Menu “Dữ liệu giao dịch” >> “Thống kê giao dịch” >> “Quy mô giao dịch NĐTNN”.

Hoặc nhà đầu tư có thể truy cập dữ liệu chi tiết về giao dịch của NĐTNN đối với từng mã chứng khoán mà nhà đầu tư quan tâm tại Menu “Niêm yết” >> “Danh sách niêm yết” >> “Cổ phiếu/ Trái phiếu/ Chứng chỉ quỹ/ ETF” >> “Mã chứng khoán (mà nhà đầu tư quan tâm)” >> “Dữ liệu giao dịch” >> “Giao dịch của NĐTNN”.

Như vậy, với cách làm trên của HOSE chúng ta chỉ có thể theo dõi thông tin giao dịch NĐTNN với dạng số liệu tổng cộng hoặc chỉ có thể theo dõi số liệu giao dịch NĐTNN của lần lượt từng mã một. Và với hàng trăm cổ phiếu được niêm yết trên sàn HOSE, việc hiển thị như trên sẽ gây không ít khó khăn cho NĐT muốn có cái nhìn tổng quan và so sánh dữ liệu mua bán của khối ngoại trên từng mã cổ phiếu.

Bình An - NDH

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo