Thứ sáu, 9/12/2022 | 13:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 24/11/2020, 09:47 (GMT+7)

Một công ty chứng khoán khuyến nghị đầu tư với cổ phiếu của chính mình

Thùy Yên Thứ ba, 24/11/2020, 09:47 (GMT+7)

Trong báo cáo chiến lược đầu tư 2 tháng cuối năm, Công ty Chứng khoán Agribank (Agriseco, HoSE: AGR) cho rằng số lượng tài khoản mở mới tăng kỷ lục và thanh khoản thị trường tăng mạnh khiến doanh thu môi giới tích cực và lợi nhuận tự doanh quý III, IV của khối công ty chứng khoán khả quan.

Theo đó, doanh nghiệp khuyến nghị tăng tỷ trọng đối với cổ phiếu Chứng khoán MB (MBS), Chứng khoán SSI (SSI) và Chứng khoán VNDirect (VND), nắm giữ Chứng khoán Agribank (AGR) và Chứng khoán Bảo Việt (BVS).

Xem báo cáo chi tiết

agr-3651-1606122185.png

Nguồn: Agriseco

Trước đó trong báo cáo ngày 13/8, Chứng khoán Agribank cũng từng đưa ra danh mục 5 cổ phiếu trên để nhà đầu tư xem xét. Sau báo cáo này, các cổ phiếu trong ngành được Agriseco khuyến nghị đã tăng giá từ 19% đến 55%.

Trao đổi với Người Đồng Hành, chuyên gia tại một số công ty chứng khoán đều cho rằng dù cũng là một tài sản đầu tư nhưng trong quá trình khuyến nghị cổ phiếu ngành chứng khoán tới khách hàng, bộ phận phân tích thường không nhắc đến cổ phiếu của công ty mình để tránh xung đột lợi ích và đảm bảo tính khách quan. "Về cơ bản thì khuyến nghị cổ phiếu chính công ty mình hiện không vi phạm luật nhưng các nhà phân tích vẫn tránh, bên thứ 3 (nhà đầu tư) khi đọc báo cáo cũng không đánh giá cao do đó là cái nhìn chủ quan của chính doanh nghiệp", Giám đốc phân tích của một công ty chứng khoán nói.

Cùng với đó, mỗi công ty chứng khoán cũng thường có bộ tiêu chuẩn đạo đức nghề nghiệp riêng và thường đề cập đến việc phải công khai các lợi ích của tư vấn viên và công ty nếu khuyến nghị các cổ phiếu liên quan. Ở quy mô thị trường, Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp đã được Hiệp hội kinh doanh chứng khoán (VASB) xây dựng từ năm 2006 nhưng thời điểm đó ít nhận được quan tâm. Vào năm 2019, hiệp hội đã hoàn thiện bộ quy tắc mới nhằm tăng cường tính tuân thủ và đưa ra lấy ý kiến trên thị trường, kỳ vọng được ban hành năm 2020 và có hiệu lực từ tháng 6/2021.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo