Thứ bảy, 8/8/2020 | 06:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 8/3/2019, 10:32 (GMT+7)

Mark Mobius: Chứng khoán Việt Nam đáng đầu tư nhất thế giới thời điểm này

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 8/3/2019, 10:32 (GMT+7)

“Nếu có thể chọn một điểm đến đáng đầu tư nhất thế giới lúc này, ông sẽ chọn nơi nào?”, người dẫn chương trình Bloomberg TV đặt câu hỏi cho Mark Mobius, đồng sáng lập quỹ Mobius Capital Partners.

“Việt Nam. Tôi sẽ chọn Việt Nam”, ông Mobius trả lời. “Điển hình là cổ phiếu”. Ông Mobius còn liệt kê Việt Nam, cùng những nước khác như Bangladesh, Ai Cập và Thổ Nhĩ Kỳ, là những bên hưởng lợi từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung.

Thâm hụt thương mại của Mỹ trong năm 2018 tăng cao kỷ lục. Điều này có nghĩa cuộc chiến thương mại với Trung Quốc không thực sự có hiệu quả như chính quyền Mỹ mong đợi.

“Dù nhập khẩu từ Trung Quốc giảm, thương mại lại chuyển sang những khu vực khác. Phần xuất khẩu của Trung Quốc sẽ chuyển sang những quốc gia kể trên”, theo ông Mobius.

Đề cập các thị trường mới nổi, ông Mobius cho biết đang có “đà tăng vô cùng tuyệt vời sau một thời gian giảm kéo dài”.

“Đà tăng đang diễn ra ở Brazil và Trung Quốc, vô cùng mạnh mẽ. Cơ hội ở các thị trường mới nổi đang rất lớn. Chúng ta vẫn đang trong xu hướng giảm và ở mức thấp so với nhiều năm trước. Đà hồi phục có thể rất mạnh, tôi nghĩ vậy”.

Một số thông tin gần đây cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đang nỗ lực tiến tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc nhằm thúc đẩy Phố Wall trước khi ông tái tranh cử năm 2020. Mobius lạc quan về vấn đề này.

“Trung Quốc muốn có thỏa thuận nhiều hơn Mỹ nhưng bạn phải xem xét một điều là thị trường chứng khoán Mỹ đã phục hồi ấn tượng. S&P 500 đã thoát đáy nên tôi nghĩ là không có quá nhiều áp lực lên ông Trump. Phía Trung Quốc sẽ chịu áp lực nhiều hơn”.

Về cơ hội đầu tư ở thị trường chứng khoán Trung Quốc, Mobius cho biết họ không tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà thay vào đó là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Đó là nơi còn giá trị để đầu tư. Mobius tin vào Trung Quốc và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Như Tâm/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo