Thứ năm, 17/10/2019 | 14:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 4/5/2015, 11:51 (GMT+7)

Mã chứng khoán niêm yết trên HoSE được "định danh toàn cầu"

thuynt Thứ hai, 4/5/2015, 11:51 (GMT+7)

Sở Giao Dịch Chứng Khoán Thành Phố Hồ Chí Minh (HOSE) chính thức sử dụng mã định danh tài sản tài chính toàn cầu (Financial Instrument Globlal Identifier – FIGI) cho các thông tin về cổ phiếu đang niêm yết trên website của HOSE.

Theo Sở GDCK Tp. Hồ Chí Minh, việc sử dụng và hiển thị mã FIGI cho các dữ liệu trên website của HOSE bên cạnh mã chứng khoán và mã ISIN nhằm nâng cao tính minh bạch của thị trường cũng như khả năng tiếp cận thông tin cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Bà Phan Thị Tường Tâm – Tổng Giám đốc HOSE cũng cho biết HOSE quyết định sử dụng mã định danh tài sản tài chính toàn cầu FIGI cho các cổ phiếu niêm yết là nỗ lực tiên phong trong việc áp dụng thông lệ quốc tế nhằm tạo thuận lợi và thu hút các nhà đầu tư toàn cầu tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam.

FIGI là mã định danh gồm 12 ký tự do Bloomberg phát triển dựa trên Hệ thống định danh Bloomberg’s Open Symbology (BSYM) của Bloomberg. Đây là một hệ thống mở và linh hoạt nhằm định danh các tài sản tài chính toàn cầu. Hệ thống định danh BSYM hiện đang cung cấp một danh mục gồm 200 triệu mã định danh duy nhất cho các chứng khoán đang hoạt động và không hoạt động trên tất cả các loại tài sản tài chính. Đồng thời, hệ thống này hoàn toàn miễn phí sử dụng và không có bất kỳ điều khoản hạn chế nào.

Ông Peter Warms - Giám đốc dữ liệu toàn cầu phụ trách về nội dung thông tin doanh nghiệp, hoạt động doanh nghiệp và mã định danh của Bloomberg - cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng vì HOSE đã lựa chọn mã FIGI cho các chứng khoán niêm yết trên sàn HOSE. Với việc sử dụng thêm mã FIGI, HOSE đã góp phần đẩy mạnh sự tăng trưởng không ngừng của các Sở Giao dịch Chứng khoán toàn cầu, trong đó bao gồm nhiều Sở Giao dịch Chứng khoán ở nhóm các thị trường mới nổi, sử dụng mã FIGI nhằm mục đích hoạt động hiệu quả hơn, giảm chi phí và gia tăng khả năng tiếp cận thông tin tại những thị trường ít sử dụng các mã định danh”.

Theo HoSE

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo