Thứ sáu, 3/12/2021 | 09:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 10/7/2015, 17:10 (GMT+7)

Khả năng margin của SSI có thể lên tới 6.000 tỷ đồng

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 10/7/2015, 17:10 (GMT+7)

Chiều nay (10/7), Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (MCK: SSI) tổ chức gặp mặt nhà đầu tư. Tham dự buổi gặp mặt và giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư có bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc Tài chính và bà Bà Lê Thị Lệ Hằng, Tổng Giám đốc CT TNHH Quản lý Quỹ SSI (SSIAM).

Nhà đầu tư đặt câu hỏi margin tối đa SSI có thể cho nhà đầu tư vay là bao nhiêu? Bà Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết, hiện tại SSI đang đặt hạn mức cho vay tối đa đối với nhà đầu tư là 3.000 tỷ đồng, đây là con số khống chế rủi ro ở thời điểm hiện tại. Về năng lực tài chính, SSI có thể cho vay gấp đôi con số đó.

Tuy nhiên, theo bà Hà, nhà đầu tư hiện tại mới chỉ sử dụng mức margin từ 2.000 - 2.500 tỷ đồng, tức là chưa dùng hết hạn mức mà SSI đưa ra.

Bà Hà cho biết thêm, 6 tháng đầu năm, SSI vượt trên 20% kế hoạch doanh thu. Con số cụ thể sẽ được công bố trên HOSE theo đúng quy định công bố thông tin.

Nói về khoản tiền 3.000 tỷ đồng SSI gửi ngân hàng mà vẫn phải đi vay ngân hàng và phát hành trái phiếu, bà Hà giải thích con số 3.000 tỷ đồng này không phản ánh số tiền dư thực của SSI. Việc SSI gửi tiền vào ngân hàng giống như việc đi vay và cho vay để hưởng chênh lệch lãi suất.

Về tỷ lệ room, bà Hằng nói, hiện tại, tỷ lệ room tại SSI còn khoảng 5%. Sau khi ANZ thoái vốn thì SSI hở room 17% nhưng các quỹ nước ngoài quan tâm đến SSI rất nhiều và liên tục mua vào. Trong thời gian tới, bà Hằng nói còn nhiều quỹ đầu tư khác quan tâm tới SSI nhưng không nêu cụ thể quỹ đầu tư nào.

Ngoài ra, với Nghị định 60 có sự thay đổi về nới room, nhà đầu tư hỏi SSI có cho mua vượt 49% vốn hay không? Bà Hằng nói rằng cổ phiếu SSI niêm yết và tự do giao dịch, SSI không có khả năng kiểm soát được nhà đầu tư được mua bao nhiêu. Nếu có thể thêm cơ hội cho nhà đầu tư mua thêm thì SSI nhận thấy không có vấn đề gì.

Theo Khổng Chiêm/Vinanet

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo