Thứ sáu, 14/8/2020 | 08:39 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 27/8/2018, 09:15 (GMT+7)

JP Morgan: 1 điều chưa từng có tiền lệ đang diễn ra trên TTCK toàn cầu

Đặng Phương Mai Thứ hai, 27/8/2018, 09:15 (GMT+7)

"Sự khác biệt gần đây trong việc diễn biến của cổ phiếu của Mỹ so với phần còn lại của thế giới là chưa từng có trong lịch sử. Ví dụ, nếu nhìn vào đà biến động giá - nó là tích cực đối với chứng khoán Mỹ và tiêu cực cho thị trường châu Âu và thị trường mới nổi trên tất cả các quãng thời gian một tháng, ba tháng, sáu tháng và 12 tháng gần đây. Điều này chưa bao giờ xảy ra trước đây", nhà chiến lược định lượng và phái sinh Marko Kolanovic cho biết trong một lưu ý gửi cho khách hàng tuần trước.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã vượt trội so với các thị trường mới nổi trong năm nay. Chỉ số S&P 500 tăng 7% so với mức giảm 9% của iShares MSCI Emerging Markets ETF (EEM) trong cùng khoảng thời gian.

Kolanovic lưu ý rằng bởi vì điều này là chưa từng có nên sẽ không có khả năng tiếp diễn. "Nói cách khác, một cái gì đó sẽ tạo đột biến trên thị trường - hoặc là thị trường Mỹ sẽ giảm hoặc thị trường mới nổi và chứng khoán châu Âu sẽ bắt kịp và có mức tăng cao hơn," ông nói.

Nhà chiến lược này lưu ý rằng có nguy cơ thị trường sẽ giảm điểm mạnh nếu cuộc chiến thương mại với Trung Quốc tồi tệ hơn, nhưng ông dự đoán cuộc xung đột sẽ được giải quyết.

"Chúng tôi tin rằng sự leo thang căng thẳng thương mại sẽ có khả năng bị đảo ngược và một nghị quyết thương mại và đồng USD yếu đi sẽ khiến nhà đầu tư trở nên ưa rủi ro hơn", Kolanovic nói.

Trong một lưu ý khác, Bram Kaplan của J.P. Morgan giải thích kỹ hơn về điều này. Ông dự đoán chứng khoán Mỹ vẫn tăng nhưng không nhiều như thị trường quốc tế.

Theo Phạm Cường - Trí thức trẻ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo