Thứ ba, 16/8/2022 | 11:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 29/4/2020, 07:00 (GMT+7)

'iWin là bước cuối cùng giúp tôi hoàn thiện để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp'

Thu Hằng Thứ tư, 29/4/2020, 07:00 (GMT+7)

Trong những ngày giao dịch cuối cùng trước khi tìm ra chủ nhân của giải thưởng 250 triệu đồng, iWin - Chứng sĩ tranh tài cũng đã hoàn thành trao thưởng cho các chứng sĩ dẫn đầu vòng thi tháng 3 - cũng là vòng thi 5 - thi đấu từ 1/3 đến 31/3. Dù lễ trao giải vẫn bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhưng các chứng sĩ vẫn vô cùng hồ hởi khi nhận được giải thưởng của cuộc thi. Với các chứng sĩ, đó là những lời động viên, khích lệ quan trọng để tiếp tục hành trình chinh phục cuộc thi, xa hơn là trên chặng đường trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tháng 3, thị trường chứng khoán Việt Nam chứng kiến nhiều phen giảm điểm mạnh. Chốt phiên giao dịch ngày 31/3, chỉ số VN-Index dừng ở 662,53 điểm, giảm tới 24,8%; HNX - Index đạt 92,64 điểm, giảm 9,32% so với phiên giao dịch ngày 28/2. Trước những biến động mạnh của thị trường chứng khoán trong tháng 3, các chứng sĩ của iWin – Chứng sĩ tranh tài vẫn tận dụng được cơ hội và gia tăng lợi nhuận. 

Danh sách các chứng sĩ xuất sắc nhất vòng thi iWin – Chứng sĩ tranh tài tháng 3/2020.

Danh sách các chứng sĩ xuất sắc nhất vòng thi iWin – Chứng sĩ tranh tài tháng 3.

Đáng chú ý, trên đấu trường phái sinh, chứng sĩ Nguyễn Linh Sơn – giải vô địch tháng 3 đã gia tăng lợi nhuận lên tới 631,87 sau 4 tháng tham gia cuộc thi. Chia sẻ với Ban tổ chức, chứng sĩ Linh Sơn cho biết, anh tình cờ biết đến iWin - Chứng sĩ tranh tài trên mạng, cuộc thi thu hút anh vì  khả năng mô phỏng như thực tế, giải thưởng hấp dẫn và quan trọng là được tổ chức một cách trung thực, công khai, minh bạch bởi công ty chứng khoán lớn bậc nhất thị trường. Lựa chọn đấu trường phái sinh để tham gia thử sức, anh cho rằng trong giai đoạn thị trường biến động như tháng 3 vừa qua thì phái sinh mới là cơ hội cho các nhà đầu tư. Anh giao dịch theo các tín hiệu kỹ thuật nên cũng không bị ảnh hưởng bởi các thông tin thị trường.

Ở vị trí thứ 2 trên Đấu trường phái sinh là chứng sĩ Trần Thanh Hiệp. Anh là minh chứng rất rõ cho câu thành ngữ “có công mài sắt có ngày nên kim”. Tham gia iWin - Chứng sĩ tranh tài từ những ngày đầu, chứng sĩ Thanh Hiệp đã từng giành giải nhì vòng thi 3 (thi đấu từ 1/2 đến 31/1). Sau một thời gian nghiên cứu chiến lược, lựa chọn phương pháp đầu tư phù hợp, anh tiếp tục lọt vào Top 4 chứng sĩ xuất sắc nhất cuộc thi, với vị trí cao hơn - giải nhất vòng thi 5. 

Trên đấu trường cơ sở, giải nhất tháng 3 đã thuộc về chứng sĩ Lưu Thanh Việt. Mặc dù VN-Index giảm điểm, nhưng tài khoản của anh lại đi ngược xu hướng, gia tăng lợi nhuận lên tới hơn 78% - tính đến hết tháng 3. Dù chỉ là một cuộc thi giao dịch giả lập, nhưng anh Việt đặc biệt dành nhiều thời gian nghiên cứu, phân tích bài bản. “Tôi đặc biệt ấn tượng với phiên giao dịch ngày 31/3 bởi đó là phiên tôi đã kiểm định đáy thành công và nhận thấy được các tín hiệu đảo chiều.

Để có được kết quả như vậy, tôi đã phân tích nền giá từ tháng 10/2009 đến năm 2016, trong thời gian đó chỉ số VN-Index mới vượt được 64x điểm, do đó đây là vùng hỗ trợ rất mạnh khó có thể bị phá vỡ nếu chưa có sóng hồi kỹ thuật. Tận dụng được thông tin này, cùng với việc đưa ra quyết định, tài khoản của tôi đã gia tăng khá tốt”, anh Việt chia sẻ thêm. Bên cạnh đó, anh cũng cho biết, một phần thành công này cũng bởi anh đang giao dịch trên iWin. iWin giúp anh có thêm nhiều cách tiếp cận khác, phương pháp đầu tư khác trên thị trường chứng khoán - điều mà anh khó có thể trải nghiệm được nếu giao dịch trên thị trường thật. “Tôi nghĩ cuộc thi này chính là bước quan trọng giúp tôi hoàn thiện để trở thành 1 trong những nhà giao dịch chứng khoán chuyên nghiệp“.

Còn với chứng sĩ Lý Xuân Hoàng - giải nhất tháng 3 đấu trường cơ sở, anh lựa chọn tham gia iWin - Chứng sĩ tranh tài bởi vì đơn vị tổ chức là Công ty Chứng khoán SSI - công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam với uy tín và tiềm lực tài chính. Mặc dù mới tham gia từ tháng 2 nhưng tài khoản của anh đã gia tăng hơn 76% lợi nhuận. Bí quyết của anh chính là thường xuyên cập nhật tin tức từ các trang thông tin chính thống, cùng với sự nhanh nhạy về thị trường và kỹ năng tự phân tích. Việc lựa chọn các mã cô phiếu “đúng trong một thời điểm nhất định” đã giúp anh có được mức lợi nhuận ấn tượng ngay cả khi thị trường đang giảm điểm.

Có thể nói, càng gần về cuối cuộc thi, iWin - Chứng sĩ tranh tài càng chứng kiến nhiều cuộc bứt tốc ngoạn mục với mức tăng trưởng lợi nhuận rất cao. Hiện tại, cuộc thi đang bước vào những phiên giao dịch quyết định trước khi tìm ra chủ nhân của hai giải thưởng cao nhất trên đấu trường chứng khoán cơ sở và phái sinh. Tuy nhiên, các chứng sĩ cũng đừng quên, iWin chứng sĩ tranh tài còn có giải thưởng cho nhà đầu tư toàn năng, tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất đồng thời trên cả hai đấu trường cơ sở và phái sinh. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo