Thứ sáu, 30/7/2021 | 01:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ bảy, 25/3/2017, 17:37 (GMT+7)

Hãng sữa Trung Quốc mất hơn 4 tỷ USD một ngày

Nguyễn Văn Tín Thứ bảy, 25/3/2017, 17:37 (GMT+7)

Cổ phiếu đột ngột lao dốc đã khiến vốn hóa của công ty này mất tới 4,1 tỷ USD chỉ trong một phiên. "Sức giảm lớn đến thế này là rất bất thường", Andrew Sullivan – Giám đốc giao dịch tại Haitong International Securities (Hong Kong, Trung Quốc) nhận xét.

Ông cho rằng khối lượng giao dịch Huishan là "không thể tin được". Hôm qua, 779 triệu cổ phiếu hãng này đã được sang tay, lớn gấp hàng chục lần trung bình hằng ngày - 14 triệu.

Cổ phiếu Huishan lao dốc phiên hôm qua.

Chỉ cách đây hơn 3 tháng, công ty nghiên cứu đầu tư của Mỹ - Muddy Waters đã bình luận tiêu cực về Huishan trong một báo cáo rất dài. Họ kết tội công ty chuyên sản phẩm từ sữa này làm giả lợi nhuận.

Trong báo cáo đó, Muddy Waters cũng cho rằng cổ phiếu Huishan sẽ đi xuống do "chúng tôi tin họ chẳng đáng giá một xu".Từ nhiều năm nay, Muddy Waters vẫn cảnh báo về hoạt động kế toán đáng ngờ của các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ, Canada và Hong Kong (Trung Quốc).

Champ Harvest - một công ty tư nhân - hiện nắm 73% cổ phần Huishan, theo FactSet. Chủ tịch Huishan - Yang Kai cũng là lãnh đạo của Champ Harvest.

Khi bị ngừng giao dịch, cổ phiếu Huishan có giá 0,42 đôla Hong Kong (0,05 USD). Trước đó, họ đã phủ nhận những cáo buộc của Muddy Waters, cho biết đây là những thông tin "vô căn cứ". Dù vậy, sau khi Muddy Waters công bố báo cáo trên, Huishan vẫn đề nghị được ngừng giao dịch 3 phiên.

Sau thời điểm đó, cổ phiếu hãng này vẫn diễn biến bình thường và thuộc nhóm ổn định nhất trên sàn Hong Kong. Giới phân tích hiện chưa rõ điều gì đã khiến mã này lao dốc hôm qua.

Nhà sáng lập Muddy Waters - Carson Block cũng cho biết trên Bloomberg: "Tôi chưa bao giờ chứng kiến cổ phiếu nào vẫn hoạt động bình thường vài tháng sau báo cáo của chúng tôi, và rồi giảm đột ngột không có gì cảnh báo trước".

Theo Hà Thu (theo CNN/Bloomberg) - Vnexpress.net

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo