Thứ năm, 23/3/2023 | 19:24 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 22/5/2018, 13:50 (GMT+7)

Hai quỹ ETF sẽ hành động ra sao trong kỳ cơ cấu lần này?

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 22/5/2018, 13:50 (GMT+7)

Về quỹ Van Eck Market Vector Vietnam ETF (V.N.M ETF), YSVN đưa ra hai trường hợp cho kỳ cơ cấu danh mục lần này.

Trường hợp thứ nhất, V.N.M ETF có thể thêm PVS vào danh mục kỳ này nhờ đã có những chuyển biến đáng kể dẫn đến thanh khoản của PVS vẫn đạt ở mức cao từ sau đợt bị loại ra khỏi danh mục trong đợt review quý II/2017.

Trong khi đó, V.N.M ETF có thể không loại ra cổ phiếu nào.

Theo trường hợp này, PVS có thể được quỹ này mua vào hơn 3 triệu cổ phiếu. STB cũng có thể được mua vào đến 16,4 triệu cổ phiếu. VCB và HPG sẽ đều được mua vào hơn 3,8 triệu cổ phiếu.

Trong khi đó, HAG và SBT có thể là hai cổ phiếu bị bán ra nhiều nhất. HAG là 7,2 triệu cổ phiếu còn SBT là gần 7 triệu cổ phiếu.

Ở trường hợp thứ hai, YSVN dự báo quỹ này có thể thêm PVS và PVD vào danh mục. Bên cạnh đó, KBC và PDR cũng có thể được thêm vào nhờ thỏa các tiêu chí của ETF nhưng vấn đề là hai cổ phiếu này thanh khoản vẫn còn thấp. Ở hướng ngược lại cũng như trường hợp đầu tiên, quỹ này vẫn không có cổ phiếu nào bị loại ra.

Trong trường hợp này, nếu được đưa vào danh mục, PVS và PVD có thể được mua vào lần lượt 4 triệu cổ phiếu và 5 triệu cổ phiếu. Còn KBC có thể được mua đến 18 triệu cổ phiếu nếu lọt vào danh mục của V.N.M ETF.

Trong khi đó, các mã có thể bị bán mạnh là VIC, VCB, VCG DPM...

Đối với quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam ETF (FTSE ETF), YSVN dự báo sẽ không có quỹ nào được thêm vào. Trong khi quỹ này có thể loại ra ba cổ phiếu là BMP, CII và PVD do giá trị thanh khoản của các cổ phiếu trong 3 tháng gần đây không cao và so với tiêu chí của quỹ vẫn còn chênh lệch rất thấp.

Theo tính toán, các mã VIC, PVD và CII đều có thể bị bán ra gần 3 triệu cổ phiếu. Trong khi đó, STB có thể được mua vào gần 24 triệu cổ phiếu. HPG cũng sẽ được mua vào gần 3,4 triệu cổ phiếu.

Bình An

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo