Chủ nhật, 26/3/2023 | 05:52 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ ba, 20/3/2018, 15:23 (GMT+7)

Goldman Sachs: Thị trường ngày càng 'mong manh'

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ ba, 20/3/2018, 15:23 (GMT+7)

Biến động đầu tháng 2 là một dấu hiệu cho thấy sự “mong manh” đang tăng trong chứng khoán, ngân hàng Goldman Sachs lưu ý hôm thứ hai (19/3). Nói cách khác, chính những sự cố thị trường đang gây ra biến động lớn của giá cả, trái ngược với xu hướng của nguyên tắc cơ bản.

Goldman cũng bày tỏ lo lắng về việc "cạn" thanh khoản trong những giai đoạn khó khăn. "Những gián đoạn thanh khoản trong tương lai có thể khuếch đại các đợt giá xuống khi chu kỳ hiện tại chuyển hướng", chuyên gia kinh tế Charles Himmelberg cho biết.

Diễn biến của VIX hồi đầu tháng 2 (Nguồn: Bloomberg).

Cảnh báo được đưa ra vài ngày sau khi ngân hàng khuyên nhà đầu tư chấp nhận một mức lợi nhuận vừa phải khi biến động thị trường tăng lên còn cổ phiếu và trái phiếu ngày càng có xu hướng di chuyển cùng nhau.

Đợt bán tháo cổ phiếu công nghệ Mỹ hôm thứ hai làm Chỉ số Biến động Cboe (VIX) hợp đồng tương lai đi xuống, cho thấy thị trường đang chịu áp lực vì các sản phẩm ngắn hạn hiện còn đắt hơn dài hạn.

Các quy định và công nghệ mới như giao dịch điện tử gây ra thay đổi lớn trong cách tạo thanh khoản kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Mặc dù giúp giải phóng dòng vốn vào thị trường, thay đổi này cũng sẽ làm giảm thanh khoản khi chu kỳ chuyển hướng, theo Goldman.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo