Thứ bảy, 4/7/2020 | 13:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ hai, 14/7/2014, 11:14 (GMT+7)

[Góc nhìn môi giới] Tìm các cổ phiếu đặc biệt

Đặng Phương Mai Thứ hai, 14/7/2014, 11:14 (GMT+7)

Thị trường chứng khoán Vietnam đang bước vào giai đoạn điều chỉnh nhẹ sau hơn gần 2 tháng tăng mạnh từ đáy 508 điểm nhưng vẫn đứng thứ 2 về mức tăng trưởng toàn thế giới (sau thị trường Mongolia- /+8.27%) trong vòng 1 tháng qua với mức tăng +4.6%.

Tốc độ tăng trưởng mạnh của Index trong vòng 1 tháng qua và chỉ số này gần chạm ngưỡng cản tâm lý 595-600 điểm, cộng thêm rất nhiều cổ phiếu đặc biệt là cổ phiếu penny và mid-cap có mức tăng trên 20% đã khiến nhiều NĐT chốt lời ngay lập tức khi thị trường có dấu hiệu điều chỉnh kỹ thuật.

Ngoài ra, tăng trưởng tín dụng nửa đầu năm chỉ đạt 3.52% so với kế hoạch 12%-14% trong năm nay, cho thấy nhu cầu về vốn của nền kinh tế thấp, tốc độ giải ngân chậm và dự báo Chính phủ có thể hạ mục tiêu tăng trưởng tin dụng khoảng 10% trong năm nay.

Nỗi lo FED có thể ngừng chương trình bơm tiền vào nền kinh tế (thông qua chương trình mua Trái phiếu) vào cuối tháng 10 và để mở khả năng tăng lãi suất cơ bản. Khi lãi suất tăng, đồng USD sẽ trở nên mạnh lên và dòng vốn đầu tư có xu hướng quay trở lại thị trường Mỹ để hưởng mức lãi suất cao này.

Trong 4 ngày liên tiếp gần đây, 2 Quỹ ETFs lớn là Van Eck và DB không huy động được thêm chứng chỉ nào cho quỹ.

Và cuối cùng, các thị trường trên thế giới bắt đầu bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh do: 1) tình trạng căng thẳng trong hệ thống ngân hàng Bồ Đào Nha, 2) định giá các công ty công nghệ của Mỹ trở nên quá cao và 3) tăng trưởng kinh tế của Mỹ chậm hơn dự báo.

Thị trường sẽ cần thời gian tích lũy, chờ những thông tin tích cực hơn từ vĩ mô và kết quả đạt được trong hội nghị TPP đang diễn ra tại Ottawa, Canada từ 3-12/7 để có thể tiếp tục vượt qua ngưỡng cản 595-600.

Dòng tiền đang tìm đến cổ phiếu đặc biệt

Dòng tiền vẫn luôn tìm kiếm những cơ hội đầu tư mới đặc biệt là những công ty có kết quả kinh doanh quý 2 tăng trưởng ngoài dự báo, hoặc nhóm cổ phiếu nằm trong chủ đề phát hành tăng vốn (FLC,HAR, VHG,FIT..) hay xa hơn là nhóm cổ phiếu có thị giá thấp nhưng có kết quả kinh doanh tốt.

Khoan và hóa phẩm dầu khí PVC – Thu nhập ấn tượng

Công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dung dịch khoan và hóa phẩm trong hoạt động khoan thăm dò dầu khí, vừa báo cáo kết quả hợp nhất nửa đầu năm 2014 với doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng lần lượt 120% và 229% so với cùng kỳ năm 2013 nhờ đóng góp của 2 công ty con M-I Vietnam và DMC-WS.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng và kế hoạch 6 tháng cuối năm, PVC đang giao dịch tại P/E 2014 dự kiến 6. 0 lần, thấp do với các công ty cùng ngành và trong khu vực.

PVC đã tăng giá hơn 35% kể từ đáy đầu tháng 6, nhưng vẫn còn khả năng tăng trưởng nhờ định giá hấp dẫn.

Nhóm cổ phiếu đầu cơ- cơ bản tốt

Những công ty dưới đây vẫn hoạt động tốt trong nền kinh tế khó khăn và có lợi nhuận trong 3 năm liên tiếp gần đây. Dường như thị trường đang định giá sai khi giá cổ phiếu của các công ty này đều dưới mệnh giá, thanh khoản cao và giá cổ phiếu có xu hướng dịch chuyển về mệnh giá khi thị trường đánh giá đúng. Tuy nhiên, do biến động mạnh nên cần cẩn trọng khi phân bổ vốn đầu tư vào nhóm cổ phiếu này.

Chuỗi bài “Góc nhìn môi giới” được thực hiện bởi ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 tại Hội Sở CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI. Các bài viết của ông Thạch sẽ xoay quanh các chủ đề nóng của thị trường và các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Các nội dung trong bài viết là quan điểm cá nhân và chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với các quyết định mua bán của nhà đầu tư.

Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo