Thứ ba, 20/10/2020 | 10:53 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 25/2/2015, 10:09 (GMT+7)

[Góc nhìn môi giới] ETFs- Bản đồ Ngành 2015

Nguyễn Bình Minh Thứ tư, 25/2/2015, 10:09 (GMT+7)

Tâm lý đầu tư tích cực vào những ngày đầu năm khi Thủ Tướng tham dự lễ khai trương phiên giao dịch đầu năm tại HNX với thông điệp Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế đã giúp VN Index và HNX Index tăng 1.65% và 1.13%.

Các công ty niêm yết đầu ngành như VIC, BVH, SSI, DXG, VHC… trong tuần nghỉ Tết đều công bố lợi nhuận tăng trưởng cũng đã thu hút được dòng tiền đầu tư.

ETFs – Bước vào tuần cuối trước khi chốt dữ liệu

Mức chênh lệch giữa giá thị trường / giá NAV (Premium) của quỹ Vietnam Market Vector đang nới rộng lên trên 3% tại thời điểm này, đây là khoảng cách chênh lệch giá cao bất ngờ khi trung bình 52 tuần gần nhất biên độ này chỉ là 0.3110% cho thấy dòng tiền vào thị trường Việt Nam thông qua ETFs rất lớn trong những ngày nghỉ Lễ. Trong 5 phiên gần nhất, tổng khối lượng chứng chỉ quỹ tăng thêm là 750 ngàn ccq, tương đương hơn 310 tỷ.

Nhà đầu tư nước ngoài (thông qua ETFs) tiếp tục mua mạnh BVH (Mua – giá mục tiêu 44.8) VCB (Giữ - giá mục tiêu 39.236), VIC (Mua theo kỹ thuật- giá mục tiêu 58.0) và các quỹ khác mua mạnh MWG (Giữ - giá mục tiêu 134.000) khi có thông tin chia thưởng cổ phiếu 4:1 và ESOP 5% và VHC (Giữ - giá mục tiêu 47.000).

Hai ETFs là Vietnam Market Vector và FTSE DB sẽ bước vào tuần giao dịch cuối trước khi chốt dữ liệu thực hiện cơ cấu danh mục quý 1.2015 vào ngày 27/2, công bố danh mục vào 7/3 và hiệu lực vào 13/3.

SSI vừa thông báo ngày 10/3 chốt danh sách nhận thưởng 20% bằng cổ phiếu có thể là một trường hợp ngoại lệ sẽ được 2 ETFs Mua thêm do tỷ lệ lưu hành tự do tăng thêm vào trước thời điểm có hiệu lực cơ cấu danh mục của ETFs. Vietnam Market Vector và FTSE DB nắm giữ cổ phiếu SSI trong danh mục lần lượt là 1.91% (7.5 triệu) và 4.58% (11.8 triệu). Số liệu dự báo cơ cấu của ETFs Thạch sẽ gởi sau khi có kết quả chốt dữ liệu.

Phong Thủy trên thị trường chứng khoán năm Ất Mùi

Nhà đầu tư Châu Á, đặc biệt tại Hongkong, China gần như đều tham khảo những dự báo của các chuyên gia về phong thủy để làm đinh hướng cho một năm đầu tư thắng lợi. Bà Master Lynn Yap, thấy phong thủy nổi tiếng ở thị trường Singapore đã từng xuất hiện trên kênh CNBC Asia, BBC World, Discovery Channel, German TV, TCS 5.. . đã cho dự báo về đầu tư trong năm 2015, trong đó những điểm nổi bật:

- Giá vàng tăng lên 1.450usd/ouce vào cuối năm, tức tăng 21% trong năm 2015

- Giá dầu tiếp tục giảm trong nữa đầu năm và tăng nhẹ đến cuối năm kể từ tháng 10.

- Đồng Euro tiếp tục giảm giá.

- Ngành Hành Kim ( Ngân hàng, Thép, Máy móc, công ty Luật) sẽ là ngành tăng trưởng xuất sắc nhất trong năm nay trong khi Ngành hành Thủy ( Internet, Tàu biển, Vận Tải, khách sạn, Đóng tàu, giải trí..) là ngành không nên đầu tư.

Bản đồ ngành năm 2015

Định hướng những ngành nổi trội trong năm mới là điều cần thiết để định hướng dòng tiền, dưới đây là bản đồ những ngành đánh giá theo xếp hạn từ mạnh, trung bình, đến dưới trung bình theo SSI_ Research. Những công ty được đánh giá trong đây được lựa chọn là những công ty tăng trưởng, có kết quả ước tính 2015 vượt trội. Trong bản đồ này thiếu những công ty có vốn hóa nhỏ, thuộc dạng đầu cơ. Thạch sẽ liên tục cập nhật thêm trong những bài viết kế tiếp.

Chuỗi bài “Góc nhìn môi giới” được thực hiện bởi ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 tại Hội Sở CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI. Các bài viết của ông Thạch sẽ xoay quanh các chủ đề nóng của thị trường và các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Các nội dung trong bài viết là quan điểm cá nhân và chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với các quyết định mua bán của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần thêm thông tin hoặc trao đổi có thể liên hệ thachnn@ssi.com.vn.

Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng phòng môi giới KHCN 6 Hội Sở chính CTCP CK Sài Gòn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo