Thứ sáu, 3/12/2021 | 17:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 31/7/2015, 15:00 (GMT+7)

[Góc nhìn môi giới] Chờ đợi bước tiến mới của TPP

Nguyễn Bình Minh Thứ sáu, 31/7/2015, 15:00 (GMT+7)

Nhà đầu tư toàn cầu lựa chọn thị trường đầu tư cũng tương tự như cách mà nhà đầu tư cá nhân lựa chọn một cổ phiếu, đó là:

- Tìm ra cổ phiếu/ nền kinh tế đang tăng trưởng

- Mua với giá chiết khấu cao

- Bán khi số đông nhà đầu tư khác nhận ra hoặc cổ phiếu/thị trường lớn dần lên đủ đáp ứng điều kiện để các nhà đầu tư khác lớn hơn tham gia vào.

Thị trường Việt Nam hiện đang có đầy đủ những điều kiện của một nền kinh tế năng động, tăng trưởng GDP trên 6.8% kể từ 2015 dựa trên dân số trẻ và tốc độ tăng trưởng này có thể tăng trưởng đến 10,5% đến năm 2025 khi Việt Nam gia nhập hiệp định TPP.

Về mặt định giá thị trường: (i) Tốc độ tăng trưởng tăng trưởng thu nhập trên cổ phiếu (EPS) của 50 công ty hàng đầu vào năm 2016 dự báo tăng trưởng 19,3%; (i) Chỉ số P/E đang chiết khấu cao so với khu vực (12,6x vs. 20,9x) và cuối cùng chỉ số P/B 1,8 lần thấp nhất trong những thị trường lân cận. Hãy nhìn 2 bản sau để thấy rõ rệt hơn:

Trong ngắn hạn, thị trường dường như đang chờ đợi những thông tin mới từ cuộc họp TPP nên duy trì thanh khoản ở mức thấp nhưng dòng tiền đầu cơ đã quay trở lại những cổ phiếu vốn hóa nhỏ và vừa khi nhóm cổ phiếu này một thời gian dài đã không tăng và chiết khâu hơn 25% so với những cổ phiếu vốn hóa lớn. Sự thu hút dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân vào trở lại sẽ giúp cho thị trường tiếp tục ổn định trong thời gian chờ đợi những tin tức mới từ hiệp định TPP. Dự báo, thị trường sẽ trở lại tăng giá sau 2 phiên điều chỉnh gần đây.

2015 – Năm của các hiệp định Thương mại: TPP, Vietnam – Europe, AFTA, ASEAN-China FTA

Quý 2.2015 đã chứng kiến hiệp định tự do thương mại của VN- Hàn Quốc và liên minh Hải Quan Nga ( EACU), tiếp đến quý 3.2015 một loại hiệp định giao thương quan trọng có thể có kết quả tích cực từ đó giúp nền kinh tế tăng trưởng trong dài hạn. Bản dưới đây cho thấy những ngành và công ty sẽ hưởng lợi hay không bị tác động bởi các Hiệp định này.

Chuỗi bài “Góc nhìn môi giới” được thực hiện bởi ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 tại Hội Sở CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI. Các bài viết của ông Thạch sẽ xoay quanh các chủ đề nóng của thị trường và các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Các nội dung trong bài viết là quan điểm cá nhân và chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với các quyết định mua bán của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần thêm thông tin hoặc trao đổi có thể liên hệ thachnn@ssi.com.vn.

Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo