Thứ năm, 16/7/2020 | 21:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 22/9/2015, 15:00 (GMT+7)

[Góc nhìn môi giới] Biến động giúp giá trị cơ bản lên ngôi

Nguyễn Bình Minh Thứ ba, 22/9/2015, 15:00 (GMT+7)

Ai đó đã nói “Khi không có thông tin tích cực là thời điểm tích cực để mua vào”. Thực tế, những người mua thường dựa vào thông tin "tốt" để ra quyết định hơn là những lúc thị trường yên tĩnh. Trong khi đó, những nhà đầu tư có tầm nhìn theo dữ liệu lớn, họ có nhiều cơ sở để quyết định hơn khi tin tức nhạt nhòa:

- P/E thị trường Việt Nam đang giao dịch tại 12,25 lần. Nếu loại bỏ cổ phiếu Ngân hàng, MSN và VIC, P/E thị trường tương đương 8,85 lần. Chỉ số P/E đạt đỉnh gần nhất 14,09 (16/7) và bắt đầu điều chỉnh do tâm lý lo lắng của nhà đầu tư cá nhân về biến động tỷ giá.

- Chu kỳ điều chỉnh ngắn hạn của thị trường do tác động từ các liên kết với thị trường khu vực ( chủ yếu là tâm lý – mối liên kết về dòng vốn thấp) đã tạm lắng xuống.

- Thị trường Việt Nam vẫn thu hút nhờ tăng trưởng GDP*, nhu cầu tiêu dùng mạnh, dòng vốn FDI và cán cân thanh toán ổn định.

*ADB ( Asia development bank) nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% năm nay và 6,6% vào năm 2016.

Tại thời điểm này, kết quả kinh doanh quý 3 của các công ty (trừ các ngành tiêu dùng, bánh kẹo..) hay tin tức từ cuộc họp hiệp định TPP sắp tới sẽ không phải là nhân tố sẽ tác động mạnh đến thị trường mà chính là các biến động không ổn định từ thị trường và khó dự báo do tác động của thị trường thế giới khiến các nhà quản lý tiền đổ tiền vào những cổ phiếu thuộc ngành dựa trên lợi thế dân số của Việt Nam như hàng tiêu dùng, bảo hiểm và vật liêu xây dựng.

Xem lại 5 cổ phiếu nên tích lũy trong tháng 9: CSM DQC FCN GTN NCT và 5 cổ phiếu nên tích lũy trong tháng 8: ACB HCM HPG PAC VNM.

Bảng dưới đây tổng hợp những cổ phiếu thuộc ngành vật liệu xây dựng, tiện ích, tiêu dùng trong đó, có những cổ phiếu đã hết room nhà đầu tư nước ngoài như DHG, FPT, VNM đang giao dịch tại mức giá chiết khấu so với định giá.

Chuỗi bài “Góc nhìn môi giới” được thực hiện bởi ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 tại Hội Sở CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI. Các bài viết của ông Thạch sẽ xoay quanh các chủ đề nóng của thị trường và các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Các nội dung trong bài viết là quan điểm cá nhân và chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với các quyết định mua bán của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần thêm thông tin hoặc trao đổi có thể liên hệ thachnn@ssi.com.vn.

Nguyễn Ngọc Thạch - Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo