Thứ sáu, 3/2/2023 | 20:41 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 27/10/2014, 08:59 (GMT+7)

[Góc nhìn môi giới] BĐS trước tin hỗ trợ, ngành dầu khí khi giá dầu giảm

Đặng Phương Mai Thứ hai, 27/10/2014, 08:59 (GMT+7)

Đường giá trung bình MA (100): 599.9 và MA (200): 581.7 kỳ vọng là kênh giao động của VN Index trong tuần này.

Quốc Hội sẽ đồng ý cho người nước ngoài sở hữu nhà? (link)

Các đại biểu quốc hội đa số đã đồng ý cho người nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Vietnam, tuy nhiên đây dừng lại tại mức độ ý kiến chưa được Quốc Hội thông qua. Đây cũng là một tin tốt giúp thúc đẩy tăng trưởng bất động sản cùng với nhịp độ giải ngân tích cực hơn của các ngân hàng đối với gói hỗ trợ 30.000 tỷ.

Gần đây, các nhà phân tích vừa phát hành các báo cáo nâng hạn từ Neutral lên Overweight ngành Bất động sản trong vòng 12 tháng tới cho thấy triển vọng của ngành này đang dần tốt lên, trong đó Năm Bảy Bảy (NBB) là một công ty đai diện rõ nét nhất cho ngành này:

- Năm Bảy Bảy (NBB): đang trong quá trình thanh lý những tài sản không thuộc ngành kinh doanh cốt lõi tổng giá trị đến 201 tỷ như cầu Rạch Miếu BOT 41 tỷ cùng với khoản đầu tư 691 tỷ của đối tác Nhật- Tập đoàn Creed thông qua cổ phiếu và trái phiếu chuyển đổi trong 3 năm kế tiếp sẽ giúp NBB bắt đầu hồi sinh trở lại. NBB đang giao dịch tại giá 21.000đ/cp, thấp hơn giá mục tiêu định giá theo phương pháp RNAV 28.300đ/cp là 25.7%

Giá dầu giảm – Dự án lọc dầu vẫn tiếp tục triển khai và khai thác

Giá dầu trên thế giới đang có xu hướng giảm dưới 80usd/thùng do nguồn cung tăng mạnh và nhu cầu tăng chậm hơn. Thực tế giá dầu giảm đã giúp giá xăng tại Vietnam giảm lần thứ 8 trong năm nay với mức giảm 2.4-2.5% vào thứ 6 tuần trước.

Trái ngược với giá dầu tăng, giá dầu giảm sẽ giúp cho những công ty nhạy cảm với giá dầu như hàng không, vận tải, hoặc những công ty sản xuất thép hay thậm chí bao bì tiết kiệm chi phí đầu vào nhiều hơn. Ở chiều ngược lại, những công ty khai thác dầu có thể bị tác động tiêu cực hơn do giá đầu ra giảm. Nhìn chung, giá dầu giảm là một tín hiệu tốt hơn cho thị trường chứng khoán do giúp lạm phát giảm và lãi suất cơ bản vẫn được duy trì tương ứng.

Tin từ PetroVietnam:

Nhà máy Dung Quất sẽ mở rộng thêm 108.2 ha với kinh phí gần 2 tỷ USD tại tĩnh Quãng Ngãi.

Tổng công ty thăm dò khai thác Dầu khí (PVEP) vừa khai thác được dầu tại Mỏ Sư Tử Nâu với trứ lượng khai thác 580tr thùng. (link)

Những công ty thực hiện xây lắp các công trình dầu khí của Petro Vietnam sẽ luôn là tâm điểm của dòng tiền đầu cơ như PXS, PXT và PVX.

PET – Tăng trưởng nhờ xu hướng tiêu dùng smartphone tại Châu Á

Lối sống của giới trẻ Châu Á (link) đang giúp tăng trưởng nhu cầu điện thoại thông minh hơn bao giờ hết. Vietnam đang đứng trong TOP 10 những nước có sức tiêu thụ smartphone trên thế giới và TOP 3 Đông Nam Á về tốc độ tăng trưởng smartphone trong năm nay (theo số liệu của Mediacells).

PSD, một công ty con của PET đang nắm giữ 80%, vừa công bố kết quả kinh doanh quý 3 tăng trưởng lợi nhuận +46% cùng kỳ đạt 39 tỷ cho thấy nhu cầu tiêu dùng smartphone đang tăng lên, đặc biệt vào mùa tiêu dùng cuối năm.

Các nhà phân tích đánh giá PET trong năm 2014, doanh thu sẽ tăng trưởng 4.4% đạt 12.264 tỷ và lợi nhuận tăng mạnh 12.2% đạt 315 tỷ giúp thu nhập trên mỗi cổ phần đạt 2.760đ/cp

Thông tin mới nhất, PET sẽ nhận được hợp đồng cung cấp dịch vụ cho khu phức hợp lọc dầu Nghi Sơn giai đoạn 2 trị giá 700 tỷ thực hiện trong 10 năm. Với dự án này, dòng tiền của PET sẽ được duy trì ổn định trong tương lai.

Để huy động vốn do hợp đồng mới này, PET có thể: (i) tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu thưởng, (ii) bán những tài sản không thanh khoản bao gồm đất tại Thanh Đa và Vũng Tàu, có thể tạo ra doanh thu/dòng tiền 200 tỷ và lợi nhuận 120 tỷ và (iii) giảm sở hữu tại công ty phân phối PSD từ 80% xuống 51% đem lại dòng tiền 239 tỷ.

Tại mức giá mở cửa ngày 27/10, các nhà phân tích cho ý kiến MUA với giá mục tiêu 27.300đ/cp, tăng 19.7% do định giá thấp, tăng trưởng ngành và hợp đồng mới ký với Khu phức hợp lọc dầu Nghi Sơn.

Chuỗi bài“Góc nhìn môi giới” được thực hiện bởi ông Nguyễn Ngọc Thạch, Trưởng phòng Môi giới khách hàng cá nhân 6 tại Hội Sở CTCP Chứng khoán Sài Gòn SSI. Các bài viết của ông Thạch sẽ xoay quanh các chủ đề nóng của thị trường và các vấn đề nhà đầu tư quan tâm.

Các nội dung trong bài viết là quan điểm cá nhân và chỉ mang ý nghĩa tham khảo, chúng tôi không chịu trách nhiệm với các quyết định mua bán của nhà đầu tư.

Nhà đầu tư cần thêm thông tin hoặc trao đổi có thể liên hệ thachnn@ssi.com.vn

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo