Thứ sáu, 30/7/2021 | 02:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 25/12/2016, 17:44 (GMT+7)

Góc nhìn 26-30/12: Sẽ tăng điểm trong tuần cuối năm?

Nguyen Te Huy Chủ nhật, 25/12/2016, 17:44 (GMT+7)

Sẽ tăng điểm trong tuần cuối năm

CTCK Sài Gòn - Hà Nội (SHS): Trong tuần giảm điểm của thị trường, phần lớn các nhóm ngành đều có mức giảm khá mạnh. Nhóm ngành hàng tiêu dùng tăng mạnh nhất vào tuần trước thì đã đảo chiều giảm mạnh trong tuần này với mức giảm 5.2% tiêu biểu với các cổ phiếu SAB, BHN, tiếp theo là ngành dầu khí với mức giảm 2.78%. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu ngành công nghệ thông tin có diễn biến tích cực nhất với mức tăng 0.99%.

Tuần điều chỉnh của thị trường với việc mất đà của một số cổ phiếu lớn. Xu hướng trong trung và dài hạn của VN-Index đã chuyển từ tích cực về trung tính. SHS nghiêng về kịch bản VN-Index sẽ tăng điểm trong tuần cuối của năm 2016 và kết năm trong khoảng 669-673 điểm. Mốc hỗ trợ của chỉ số tại 647 điểm và mốc kháng cự tại 684 điểm. Nhà đầu tư trong giai đoạn này nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong danh mục, tiếp tục quan sát diễn biến thị trường. Mặt khác, nhà đầu tư đang cầm tiền mặt có thể giải ngân một phần đối với các cổ phiếu cơ bản tốt kỳ vọng kết quả kinh doanh cả năm 2016 tích cực.

Tăng giảm đan xen

CTCK Bảo Việt (BVS): Đà hồi phục tốt của thị trường cuối phiên ngày 23/12 mở ra khả năng hai chỉ số sẽ có nhịp hồi ngắn ở các phiên đầu tuần. Mặc dù vậy, chưa thể đánh giá nhịp giảm điểm này đã chấm dứt. Xu hướng chung của thị trường vẫn đang biến động trong giai đoạn giằng co, tăng giảm đan xen.

Nhà đầu tư có thể áp dụng chiến lược lướt sóng mua thấp bán cao với tỷ trọng thấp để gia tăng lợi nhuận.

Vẫn trong xu hướng giảm

CTCK Rồng Việt (VDS): Thị trường biến động không cùng chiều nhưng vẫn còn đang trong xu hướng giảm, cùng với các tín hiệu kỹ thuật cũng chưa có cải thiện tích cực. Nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi thêm diễn biến thị trường và giữ tỷ trọng danh mục ở mức hợp lý.

Đang trong xu hướng tăng ngắn hạn

CTCK Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSI): Những nhóm cổ phiếu gồm thép và ngân hàng được khuyến nghị trong tuần đều có vận động tốt hơn so với thị trường chung. Mặc dù suy giảm trong phiên giao dịch buổi sáng nhưng VN-Index hồi phục ấn tượng trong phiên giao dịch buổi chiều và đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày.

VN-Index vẫn tiếp tục giao dịch giữa đường MA15 và MA45 cho thấy triển vọng hồi phục xa hơn vẫn còn. Trong trường hợp VN-Index để mất ngưỡng MA15 tương đương 662, nhà đầu tư được khuyến nghị giảm tỷ trọng danh mục. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể lưu tâm các cổ phiếu cơ bản tốt như thép, các cổ phiếu có dấu hiệu tạo đáy như tài chính, ngân hàng, dầu khí.

Theo Phương Châu/Vietstock

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo