Thứ tư, 8/12/2021 | 17:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ hai, 17/8/2015, 11:35 (GMT+7)

Giảm tốc kinh tế có thể không quá tệ với một số thị trường chứng khoán

Thứ hai, 17/8/2015, 11:35 (GMT+7)

Theo báo cáo của ngân hàng HSBC gần đây, tăng trưởng EPS của các công ty Hàn Quốc và Thái Lan thuộc hàng cao nhất Châu Á, mặc dù cả 2 nước này được Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự đoán là nằm trong số các nước có tăng trưởng chậm nhất trong khu vực.

Theo HSBC, tăng trưởng kinh tế chậm có thể ảnh hưởng không quá tiêu cực đến thị trường chứng khoán, bởi giảm tốc kinh tế thường khiến các quốc gia hạ lãi suất, qua đó tác động tích cực đến chứng khoán.

Hãng IG Asia Pte cũng đồng ý với ý kiến trên, cho rằng lãi suất giảm sẽ hỗ trợ các lĩnh vực kinh tế cần tín dụng lớn, như ngành sản xuất xe hơi hay bất động sản. Các doanh nghiệp khi đó sẽ muốn đảo nợ để có mức lãi thấp hơn cũng như tăng cường các khoản vay nhằm đầu tư phát triển kinh doanh.

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giảm lãi suất 4 lần trong 1 năm qua xuống mức thấp kỷ lục trong khi GDP chỉ tăng 0,3% trong quý II so với quý I/2015, còn xuất khẩu giảm liên tục tính từ đầu năm đến nay. Tình hình tại Thái Lan cũng tương tự khi đã hạ lãi suất 2 lần từ đầu năm 2015. Bộ Tài chính của nước này cũng hạ dự báo tăng trưởng kinh tế.

Tuy tăng trưởng kinh tế giảm tốc có thể là một tác động không quá tệ đối với một số thị trường tại một thời điểm nào đó nhưng không thể kéo dài mãi. Khi nền kinh tế bị ảnh hưởng sâu và tình trạng tín dụng lên mức báo động, nhà đầu tư có thể không còn cảm thấy an toàn với chứng khoán nữa.

Hoàng Nam - Người đồng hành

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo