Chủ nhật, 28/5/2023 | 09:22 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 5/4/2019, 16:02 (GMT+7)

Đến 18/3, quy mô thị trường chứng khoán chiếm 81% GDP

Trần Ngọc Tùng Thứ sáu, 5/4/2019, 16:02 (GMT+7)

Theo báo cáo của Bộ Tài chính tại buổi họp báo quý I về tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính – ngân sách chiều ngày 5/4, quy mô thị trường chứng khoán tính đến ngày 18/3 đạt trên 81% GDP, tăng 14% so với cuối năm 2018.

Bộ Tài chính đã trình thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và Đề án cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến 2020, định hướng đến 2025.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) - ông Phạm Hồng Sơn, ngày 7/1, Thủ tướng đã phê duyệt đề án thành lập Sở. Bộ Tài chính đang soạn thảo các văn bản liên quan đến điều lệ và quy chế thành lập sở để trình phê duyệt.

Trong 3 tháng đầu năm, Bộ cũng tập trung phát triển sản phẩm phái sinh mới (chứng quyền có đảm bảo, hợp đồng tương lai). Theo ông Sơn, công tác chuẩn bị cơ bản đã hoàn tất, các sản phẩm có thể triển khai trong quý II. Bộ Tài chính sẽ tuyên truyền, truyền thông về các sản phẩm trước khi chính thức đưa ra thị trường.

Trong quý II, Bộ Tài chính sẽ tập trung hoàn thiện Dự thảo Luật chứng khoán (sửa đổi) theo kế hoạch và hoàn thiện hồ sơ sửa Luật kinh doanh bảo hiểm 2020, theo dõi và hoàn thiện dự thảo nghị định về bảo hiểm vi mô tho ý kiến chỉ đạo của Chính phủ và Ủy ban thường vụ Quốc hội.

Họp báo Bộ Tài chính quý I.

Về công tác quản lý tài chính doanh nghiệp và cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, Bộ sẽ phối hợp với Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp rà soát và đánh giá 2 năm thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Ông Sơn cho biết, UBCK đã có những hình thức xử phạt và công bố các doanh nghiệp chậm niêm yết và đăng ký giao dịch, trường hợp xử phạt cao nhất là 350 triệu đồng. Doanh nghiệp không lên sàn nhưng muốn tiếp tục tăng vốn UBCK đã không cho phép thực hiện.

Liên quan đến chất lượng báo cáo kiểm toán, theo ông Sơn, đã có sự cải thiện. Những doanh nghiệp có ý kiến ngoại trừ đặc biệt, UBCK đều mời đơn vị và kiểm toán lên làm rõ. Đồng thời, UBCK đang thực hiện các biện pháp kết hợp với các bên kiểm toán để nâng chuẩn mực cao hơn.

Lê Hải

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo